7 năm trước -

Trong bối cảnh mà thị trường di động đang dần trở nên bão hòa, mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà sản xuất đang dần bị thu hẹp lại thì việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là đối với 2 thương hiệu Samsung và Apple, dù chỉ là 1 chi tiết nhỏ hơn/kém cũng được các tín đồ của 2 hãng đem ra bàn tán sôi nổi.

Minh chứng là khi Samsung tung ra chiếc Galaxy S5 với vỏ nhựa đục lỗ, người dùng và thậm chí là các hãng sản xuất khác, kể cả Apple cũng đã chỉ trích rất nhiều về thiết kế này. Trong khi đó, sau sự cố bẻ cong iPhone 6 Plus, Táo Khuyết đã bị "ném đá" tơi tả với vô số các hình ảnh châm biếm hài hước.

Samsung "dạy" Apple cách làm iPhone 7?

Không bỏ qua cơ hội này, mới đây, Samsung đã nhanh tay tung tung ra poster quảng cáo về chiếc phablet Galaxy Note 4 đình đám, trong đó, nhà sản xuất Hàn Quốc đã cố tình chọc ghẹo Apple thông qua khẩu hiệu: "Dear Apple. Here's a headstart for the iPhone 7." - chúng ta có thể tạm hiểu, Samsung đang có ý dạy Táo Khuyết cách làm iPhone 7.

Theo nhà sản xuất Hàn Quốc, nếu muốn thâm nhập vào thị trường phablet, Apple nên làm iPhone thế hệ tiếp theo giống với siêu phẩm Note 4. Tuy nhiên, trong thực tế, có vẻ như Samsung lại tỏ ra nôn nóng khi iPhone 6 Plus đã xuất hiện trước sản phẩm "con cưng" của hãng. Tiêu biểu là việc Note 4 đã được rời ngày lên kệ sớm hơn dự kiến tại phần lớn các thị trường mà hãng hướng tới.

Đứng bên cạnh chiếc iPhone 5s, iPhone 6 trông rất lớn. Không khó hiểu khi nhiều người nhầm đây là iPhone 6 Plus.

Về khía cạnh lịch sử, câu chuyện trên lại gợi nhớ đến thời điểm năm 2010, khi Apple bắt đầu tung ra chiếc iPhone 4 đã gặp phải sự cố với bộ phận ăng-ten khiến thiết bị khó thu/phát sóng di động. Khi đó, Steve Jobs đã từng bào chữa cho iPhone 4 bằng cách cho rằng người dùng đã cầm máy sai cách.

Samsung "dạy" Apple cách làm iPhone 7?

Ngay sau sự cố này, Motorola - đối thủ của Apple khi đó đã tung ra quảng cáo cho chiếc Droid X, 1 đại diện cho nền tảng Android đã thằng thừng đối đầu với iPhone 4 bằng khẩu hiệu: "allows you to hold the phone anyway you like.". Thông điệp của Motorola cho rằng bạn có thể cầm chiếc smartphone của mình bằng mọi cách mà bạn muốn.

Quả thực, sau khi tung ra khẩu hiệu trên, sản phẩm của Motorola đã giáng 1 đòn mạnh vào doanh số của iPhone 4. Do đó, với Galaxy Note 4 ở thời điểm hiện tại, đây có thể là 1 "ngón nghề" hiệu quả giúp Samsung cạnh tranh với iPhone 6 Plus đã được bán ra trước đó.

Theo: genk.vn

Có thể bạn cũng thích