Samsung Galaxy S8/ S8+ đã thật sự hoàn hảo?

8 năm trước -

Hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nói về bộ đôi Flagship mới nhất đến từ hãng điện thoại Samsung là Galaxy S8/ S8+. Thật sự thì bộ đôi này hiện tại đang rất là “hot” và được rất nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông công nghệ. Tuy nhiên thì không có gì là thật sự hoàn hảo cả và hôm nay Nguyễn Kim sẽ nói về những điểm đột phá cũng như những điểm hạn chế đang có mặt ở trên bộ đôi này.

Thiết kế màn hình Infinity Display

Đầu tiên chúng ta cần phải đánh giá về thiết kế một chút, năm nay Samsung vẫn giữ lại ngôn ngữ thiết kế khung kim loại, hai mặt trước sau được làm bằng kính cường lực, nhưng lần này chúng ta lại được nhìn thấy được một điểm rất là tuyệt đó chính là màn hình Infinity Display (màn hình vô cực). Thế nên là chúng ta sẽ có hai thiết bị màn hình cực kì lớn nhưng lại nằm trong thân xác rất là bé.

Khi được so sánh thì Galaxy S8+ còn nhỏ hơn so với iPhone 7 Plus

Khi được so sánh thì Galaxy S8+ còn nhỏ hơn so với iPhone 7 Plus

Với màn hình to như thế nhưng khi được so sánh với iPhone 7 Plus thì S8+ thậm chí còn nhỏ gọn hơn rất nhiều và nó chỉ dài hơn đối thủ thôi. Với Galaxy S8/ S8+ bạn có thể cầm nắm rất là dễ, thông tin được hiển thị nhiều hơn, khả năng trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị cũng tốt hơn. Nhưng chúng ta cũng cần đặt ra một câu hỏi là: “Đã có bao nhiêu ứng dụng, game hỗ trợ tỷ lệ màn hình 18,5 : 9 này?”. Và câu trả lời ở thời điểm hiện tại là chưa nhiều.

Có khá ít các ứng dụng cập nhật cho tỷ lệ màn hình này

Có khá ít các ứng dụng cập nhật cho tỷ lệ màn hình này

Tuy nhiên, các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi vì trong thời gian gần đây thì Google đã có khá nhiều các động thái thúc đẩy các nhà phát triển cập nhật thêm các phần mềm của mình để nó có thể phù hợp với tỷ lệ màn hình này. Dù sao thì Samsung cũng là một hãng công nghệ toàn cầu và cả hai bên cũng khá là tốt nên về mặt nào đó thì Google chắc chắn sẽ hỗ trợ thôi, mà còn hỗ trợ rất là tốt ấy chứ.

Vị trí đặt cảm biến vân tay

Thêm một chút về thiết kế mà hiện nay đang gặp phải khá nhiều tranh cãi đó là vị trí đặt nút cảm biến vân tay, cụ thể là mặt sau của điện thoại. Thực ra thì đã có khá nhiều thiết bị cũng đã từng làm điều này nhưng mà Samsung đặt nó ngay cạnh camera. Và rất nhiều người đã lo lắng rằng khi sử dụng họ rất khó để thực hiện thao tác mở máy hoặc có họ có thể chạm tay vào camera và gây bẩn nó.

Samsung khuyến khích bạn sử dụng bảo mật mống mắt

Samsung khuyến khích bạn sử dụng bảo mật mống mắt

Thật sự thì chính Samsung cũng đã có một dòng cảnh báo trong ứng dụng camera của mình: “Bạn nên lau camera trước khi chụp để đảm bảo chất lượng tốt nhất”. Và họ còn khuyến khích chúng ta lựa chọn những hình thức bảo mật tiên tiến khác như cảm biến mống mắt và nhận diện khuôn mặt. Theo các bài đánh giá công nghệ thì cả hai công nghệ này đều hoạt động rất là tốt, rất là nhanh nhạy và ổn định.

Loại bỏ nút Home vật lý

Năm nay Samsung có một điểm thay đổi mà khiến rất nhiều Samfan đang tranh luận với nhau cực mạnh mẽ đó là việc loại bỏ nút Home vật lý và đưa các phím điều hướng vào bên trong màn hình. Dù vậy, chúng ta cũng cần phải lưu ý là nút Home ảo sẽ được tích hợp công nghệ cảm ứng lực cho nên là việc trải nghiệm người dùng và chức năng của nó thì sẽ không khác gì người anh em trước của nó cả.

Nút Home vật lý nay đã được trở thành nút ảo

Nút Home vật lý nay đã được trở thành nút ảo

Còn hai phím điều hướng bên trong sẽ cho phép chúng ta được tùy biến nhiều hơn, để phù hợp với thói quen sử dụng của mỗi người. Ngoài ra, việc đặt các phím điều hướng và nút Home như vậy cho phép Samsung Galaxy S8/ S8+ đảm bảo được thiết kế màn hình Infinity Display của mình. Nói chung là không hẳn lúc nào thay đổi bản thân của mình cũng là tệ, là đi sau các đối thủ khác trên thị trường.

Trợ lý ảo Bixby

Đây là một cái trí tuệ nhân tạo do chính Samsung tự phát triển cho phép nó tự học hỏi từ hành vi của người sử dụng, thực hiện những tác vụ quản lý bằng giọng nói hay tuyệt vời hơn là xác định đồ vật, địa điểm thông qua camera. Khá đáng tiếc là trợ lý ảo này còn khá nhiều hạn chế về phần mềm, nó hỗ trợ khá là ít các phần mềm để bạn có thể sử dụng thoải mái cũng như trải nghiệm được nhiều thứ mà Bixby mang lại.

Bixby hỗ trợ khá ít các phần mềm sử dụng

Bixby hỗ trợ khá ít các phần mềm sử dụng

Ngoài ra còn một cái khó khăn nữa là sử dụng giọng nói để điều khiển, thì Bixby hiện tại chỉ đang hỗ trợ hai ngôn ngữ đó là tiếng Hàn và tiếng Anh – Mỹ. Thế tức là những người dùng đến từ những quốc gia khác trên thế giới đều rất khó để có thể sử dụng được chức năng và có thể là Bixby còn không hoạt động.

Sẽ rất khó để bạn có thể trải nghiệm thật thoải mái

Sẽ rất khó để bạn có thể trải nghiệm thật thoải mái

Nên chúng ta hãy mong chờ là trong tương lai Samsung sẽ cập nhật thêm nhiều ứng dụng hơn, nhiều ngôn ngữ hơn bao gồm cả tiếng Việt. Để người Việt có thể sử dụng trợ lý ảo Bixby và có thể tận dụng được hết những khả năng tuyệt vời của nó như trong phần giới thiệu mà Samsung đã công bố cho mọi người trên thế giới.

Samsung DeX

Được Samsung giới thiệu là một tính năng cho phép chúng ta khai phóng trải nghiệm người dùng từ một màn hình điện thoại Samsung lên một màn hình lớn của máy tính. Tất cả công việc chúng ta cần phải làm là cắm chiếc S8/ S8+ vào Dock Samsung DeX và khi đó trên mà hình sẽ hiển thị giao diện theo hệ điều hành Windows cho nên bạn có thể thực hiện rất nhiều các tác vụ ở trên đó và đặc biệt tốt cho công việc văn phòng.

Samsung DeX giúp người dùng khai phóng trải nghiệm

Samsung DeX giúp người dùng khai phóng trải nghiệm

Nhưng lại có một số hạn chế liên quan đến Samsung Dex, và lớn nhất được kể đến là tính thực tế của nó. Bởi vì để sử dụng tính năng này thì bắt buộc bạn phải có được những thiết bị như: màn hình, bàn phím, chuột và cả chiếc Dock Samsung DeX nữa. Và như vậy tính cơ động của tính năng này sẽ không cao, rất khó cho những người phải thường xuyên di chuyển để làm việc.

Nhưng có lẽ tính thực tế của nó vẫn chưa được giải quyết tối ưu

Nhưng có lẽ tính thực tế của nó vẫn chưa được giải quyết tối ưu

Samsung cũng đã đưa ra một số các giải pháp là sẽ đặt những cái Samsung DeX này ở một số nơi công cộng. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng điều này có thực sự hiệu quả hay không đặc biệt là tại một thị trường mà hạ tầng công nghệ hay thương mại điện tử chưa được phát triển mạnh như tại Việt Nam. Nhưng mà biết đâu được xu hướng trong tương lai thì hệ sinh thái của Samsung có thể phát triển mạnh nhờ “nước cờ” này.

Pin trên thiết bị

Ngoài những tính năng nổi bật ở trên thì bộ đôi siêu phẩm này vẫn còn làm cho người dùng cảm thấy lo lắng. Đầu tiên là về pin, bởi vì có bài học của Samsung Note 7 nên hãng đã không còn chạy đua về thời lượng sử dụng điện thoại như trước. Cụ thể là pin trên Galaxy S8 có dung lượng là 3000mAh và Galaxy S8+ là 3500mAh, ta thấy rằng là nó khá ít so với các đối thủ khác trên thị trường, đây có thể là nước cờ an toàn của hãng.

Khá nhiều người lo lắng về thời lượng sử dụng của bộ đôi này

Khá nhiều người lo lắng về thời lượng sử dụng của bộ đôi này

Nhiều người rất lo lắng về thời lượng sử dụng pin của Samsung Galaxy S8/ S8+. Nhưng mà bạn không cần phải lo lắng nhiều vì tại thời điểm này, đã có một số bài đánh giá từ nước ngoài về thời lượng pin của bộ đôi. Theo như trang Phone Arena thì thời lượng sử dụng của thiết bị còn tốt hơn so với chiếc Samsung Galaxy S7 Edge ra mắt hồi năm ngoái. Bạn hẳn cũng không cần phải lo lắng nhiều vì chúng ta còn có cả sạc nhanh nữa mà.

Với bấy nhiêu đánh giá của chúng tôi về bộ đôi siêu phẩm này đã đủ làm bạn cảm thấy bớt đi chút nào mong muốn sở hữu thiết bị này chưa? Nếu bạn vẫn muốn cầm trên tay Samsung Galaxy S8/ S8+ tại sao không liên lạc ngay với Nguyễn Kim qua số hotline 19001267 nhấn phím 1 để gặp nhân viên tư vấn và đặt mua sản phẩm thôi nào.

Xem thêm : Samsung galaxy note 8, galaxy s8, galaxy s8 plus, galaxy j7 pro, galaxy j7 prime, galaxy j3, galaxy j5, galaxy A7, điện thoại Samsung, điện thoại

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích