8 năm trước -

Samsung Galaxy Tab E  - Thời lượng pin xuất sắc

Dẫu nằm trong phân khúc tầm trung giá rẻ, Samsung đã hào phóng trang bị cho Galaxy Tab E thỏi pin Li-Ion với dung lượng lên đến 5000 mAh. Bên cạnh đó, máy tích hợp tính năng Siêu tiết kiệm pin đã đem đến thời lượng sử dụng pin rấn ấn tượng.

Galaxy Tab E đã được chỉnh độ sáng màn hình lên cao nhất, dùng kết nối mạng 3G liên tục

Nếu như bộ vi xử lí và màn hình đã có những cải tiến vượt bậc trong những năm gần đây thì công nghệ của pin gần như không có gì thay đổi cả. Bởi vậy, pin là một thành phần rất quan trọng, cung cấp điện năng cho toàn bộ sự hoạt động của máy, ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm của người dùng. Trong bài đánh giá thực tế pin, Galaxy Tab E đã được chỉnh độ sáng màn hình lên cao nhất, dùng kết nối mạng 3G liên tục, sử dụng đầy đủ các dịch vụ chạy ngầm từ Google và Samsung, không tắt bất cứ ứng dụng nào cả, tất cả đều ở chế độ mặc định, tạm gọi là tiêu chuẩn A.

Thử nghiệm theo tiêu chuẩn cao nhất

Galaxy Tab E hao hụt khoảng 5% (100% xuống 95%) mức dung lượng pin cho khoảng 3 giờ sử dụng trong những thao tác cơ bản nhất, màn hình không bắt buộc phải sáng liên tục. Toàn bộ thân máy hoàn toàn không bị nóng, thời lượng sử dụng pin đạt đến mức như vậy là rất hài lòng. Bước tiếp theo, Galaxy Tab E đo hiệu năng pin bằng tiện ích Battery test trong ứng dụng Antutu Benchmark, màn hình tự động điều chỉnh độ sáng lên cao nhất, cùng công suất hoạt động của phần cứng đạt mức tối đa. Khi bộ vi xử lí của máy hoạt động lên rất cao thì nhiệt độ dao động từ khoảng 32 đến 38 độ C, lúc này hơi nóng chỉ xuất phát xung quanh vị trí dải loa ngoài ở mặt lưng, những chỗ khác trên thân máy không hề bị nóng.

Galaxy Tab E khi xem video liên tục trong thời gian dài trên ứng dụng Youtube

 

Galaxy Tab E khi xem video liên tục trong thời gian dài trên ứng dụng Youtube, nếu vẫn cài đặt theo tiêu chuẩn A như đề cập phía trên, thời lượng sử dụng pin lên đến khoảng 4,5 giờ liên tục, khá tốt so với mặt bằng chung hiện nay. Bởi màn hình Galaxy Tab E phải mở liên tục với cường độ sáng cao nhất, kết nối dữ liệu mạng 3G vốn tiêu tốn điện năng hơn WiFi.

Thời lượng pin sử dụng thực tế ấn tượng

Galaxy Tab E khi chỉnh độ sáng màn hình xuống mức 50%, vẫn sử dụng kết nối mạng liên tục bằng 3G, dùng cho những tính năng cơ bản quen thuộc hàng ngày với tuần suất không liên tục, dừng lại ở mức sử dụng cơ bản, thời lượng sử dụng pin lên đến khoảng 2 ngày, điều này khá ấn tượng cho dòng sản phẩm máy tính bảng có màn hình lớn. Trong trường hợp, người dùng biết tối ưu hóa hệ thống, kiểm soát chặt chẽ các ứng dụng, hạn chế tình trạng chạy ngầm ứng dụng ít khi dùng đến, thì thời lượng sử dụng pin lên đến gần 3 ngày.

Galaxy Tab E cho khả năng hạn chế tình trạng hao hụt điện năng rất tốt

Trong trường hợp người dùng tự điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mức độ sáng của môi trường, Galaxy Tab E rất hiếm khi bị tình trạng nóng máy dù cho dùng liên tục trong thời gian dài, thời lượng sử dụng pin đạt được rất tuyệt vời. Nếu người dùng có nhu cầu sử dụng khá ít, Galaxy Tab E cho khả năng hạn chế tình trạng hao hụt điện năng rất tốt, mức dung lượng pin giảm rất ít khi không sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy, Galaxy Tab E cho thời lượng sử dụng pin lên đến 7 ngày với nhu cầu sử dụng thực tế khá ít, chủ yếu điện thoại luôn ở trạng thái chờ (standby).

Thay cho lời kết

Galaxy Tab E ra mắt trong thời gian gần đây đã tạo được sự chú ý lớn với tín đồ công nghệ, thỏi pin Li-Ion có dung lượng lên đến 5000 mAh là rất ấn tượng so với cấu hình. Nếu chỉnh độ sáng màn hình của Galaxy Tab E lên mức cao nhất, bật mạng 3G liên tục, thời lượng sử dụng  pin hơn 2,5 ngày cho những tác vụ cơ bản, hơn 1,5 ngày trong trường hợp trải nghiệm khá nhiều, thậm chí lên đến 4 ngày khi sử dụng chủ yếu vào buổi chiều tối. Nhờ vào mức dung lượng pin của Galaxy Tab E khá tốt, người dùng  càng yên tâm hơn khi đi công tác xa, không phải bận tâm nhiều về vấn đề nguồn điện, khá hữu ích bởi tính năng Siêu tiết kiệm.

 Xem thêm : Samsung galaxy note 8, galaxy s8, galaxy s8 plus, galaxy j7 pro, galaxy j7 prime, galaxy j3, galaxy j5, galaxy A7, điện thoại Samsung, điện thoại

Có thể bạn cũng thích