Samsung Gear VR thế hệ mới, mở ra kỷ nguyên trải nghiệm thực tế ảo

8 năm trước -

Tiếp nối thành công vang dội của kính thực tế ảo Gear VR 2016, Samsung tiếp tục trình làng thiết bị phiên bản 2017  với nhiều cải tiến và tính năng thú vị, mở ra kỷ nguyên trải nghiệm thực tế ảo mới.
Gear VR 2017 - phiên bản mới của Samsung với nhiều cải tiến thú vị

Gear VR 2017 - phiên bản mới của Samsung với nhiều cải tiến thú vị

Phần cứng nổi bật

Vẫn giữ nguyên thiết kế tinh tế và sang trọng vốn có của dòng Gear VR, Samsung chăm chút thêm cho dây đeo đàn hồi, tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển đầu. Đồng thời, miếng đệm trên thiết bị cũng được thiết kế êm ái hơn, không gây khó chịu cho người dùng khi đeo lâu cũng như đặt chiếc điện thoại Galaxy S8 vào cũng không quá nặng.

Không quên nhắc đến một điểm tinh ý của nhà sản xuất là con lăn điều chỉnh tiêu cự của kính, yếu tố này giúp những người dùng bị cận không cần phải đeo thêm kính khi sử dụng thiết bị.

Điều khiển cầm tay Controller của Samsung Gear 2017 cho phép người dùng thao tác dễ dàng hơn

Điều khiển cầm tay Controller cho phép người dùng thao tác dễ dàng hơn

Điểm nổi bật lớn nhất ở phiên bản Gear VR 2017 lần này chính là phụ kiện điều khiển cầm tay mới được bổ sung cùng thiết bị mang tên Controller. Công cụ đi kèm này cho phép người dùng thực hiện các thao tác như nhấp chuột, điều chỉnh back, nút home, tăng hoặc giảm âm lượng tùy ý một cách dễ dàng.

Với thiết kế đẹp mắt và tinh tế, thiết bị như một chiêu bài đáp trả của Samsung dành cho “nước đi” Daydream VR của Google. Cùng với đó là nút kích hoạt được đặt ở mặt trước của sản phẩm giúp người dùng dễ dàng điều khiển các trò chơi, tăng tính trải nghiệm khi chơi game và tương tác trong thế giới ảo.

Nâng cấp phần mềm

Không chỉ dừng lại ở thiết kế phần cứng, phần mềm trên Gear VR 2017 được nâng cấp đáng kể. Bộ phần điều khiển của thiết bị phát ra tia sáng trắng trong môi trường thực tế ảo giúp xác định được vị trí con trỏ và thực hiện thao tác một cách chính xác nhất. Để tăng tính trải nghiệm trên thiết bị, Oculus đã phát triển một kho ứng dụng cao cấp đặc biệt dành riêng cho Gear VR để người dùng thoải mái lựa chọn tùy thích.

Phần mềm của Gear VR 2017 được nâng cấp đáng kể để mang đến bạn trải nghiệm hoàn hảo

Phần mềm của Gear VR 2017 được nâng cấp đáng kể để mang đến bạn trải nghiệm hoàn hảo

Chiếc Gear VR này sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo để bạn có thể trải nghiệm được hệ sinh thái của Samsung một cách tuyệt vời nhất. Với những cải tiến vượt trội, dự kiến sản phẩm sẽ tiếp tục làm mưa làm gió và dẫn đầu làng thiết bị thực tế ảo một lần nữa.

Bạn nghĩ sao về phiên bản Samsung Gear VR 2017 này? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim cảm nhận của bạn nhé!

Có thể bạn cũng thích