Samsung Pay về Việt Nam, mở ra con đường chi tiêu hiện đại

7 năm trước -

Vừa qua, Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên là Samsung Pay. Đây sẽ là một cuộc cách mạng mới cho việc chi tiêu trên smartphone.

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên điện thoại Samsung, hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các Ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Hiện Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung như Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A.

Samsung Pay là gì?

Chỉ cần một chiếc điện thoại Samsung, bạn có thể thanh toán như thẻ ngân hàng

Để sở hữu tính năng này cực kì đơn giản. Các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank chỉ việc chạm nhẹ vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với điện thoại Samsung đã cài đặt ứng dụng Samsung Pay. Điều đặc biệt là bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam. 

Ưu điểm của Samsung Pay

Đầu tiên là sự đơn giản. Để sử dụng Samsung Pay, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại, chọn phương pháp xác thực (ví dụ như quét dấu vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN) và đưa điện thoại vào gần khe kết nối của các máy quẹt thẻ (máy POS) để thanh toán là xong.

Samsung Pay dễ dàng sử dụng

Cách sử dụng đơn giản chỉ với một nút chạm

Ưu điểm thứ hai chính là sự an toàn. Bạn sẽ thật sự yên tâm khi Samsung Pay sử dụng công nghệ số hóa tokenization trên nền tảng bảo mật cao cấp Samsung KNOX và các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, quét mống mắt) hoặc mã PIN, để thực hiện việc thanh toán một an toàn và giảm nguy cơ rủi ro về bảo mật vốn tồn tại trên thẻ nhựa.

Samsung Pay đem lại độ an toàn cao

Không sợ lộ mã số PIN vì bạn đã có thể dùng dấu vân tay, mống mắt để bảo mật

Cuối cùng là sự tiện lợi. Với công nghệ “truyền dữ liệu an toàn qua từ tính” (Magnetic Secure Transmission - MST) và công nghệ “giao tiếp không dây tầm gần” (Near Field Communication - NFC), Samsung Pay hoạt động với hầu hết các máy quẹt thẻ. Điều đó có nghĩa rằng Samsung Pay là phương thức thanh toán di động hoạt động ở hầu hết mọi nơi bạn có thể quẹt thẻ.

Có thể bạn cũng thích