Samsung lại nghĩ ra ý tưởng "bá đạo" về smartphone 2 mặt cảm ứng lạ mắt

7 năm trước -

Bạn nghĩ rằng chiếc smartphone có thể gập lại được là mẫu điện thoại độc đáo nhất của Samsung thì chưa hẳn đã đúng. Sự thật là hãng công nghệ Hàn Quốc này đang phát triển dòng điện thoại với trang bị màn hình cảm ứng ở cả 2 mặt cực kỳ lạ mắt, và gây tò mò cho các tín đồ công nghệ.

Công ty LetsGoDigital vừa tiết lộ một bằng sáng chế được cho là của Samsung Display về một mẫu thiết kế hoàn toàn mới. Bằng sáng chế này đã được Samsung đệ trình lần đầu vào năm 2015 tại Hàn Quốc và tại Mỹ vào năm 2016, trước khi được Cục Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) công bố ít ngày trước.

Thiết kế được cho là của chiếc điện thoại 2 mặt mà Samsung đang lên kế hoạch sản xuất

Màn hình tràn viền cho nhiều không gian hiển thị hơn nhưng vẫn đảm bảo ngoại hình điện thoại gọn gàng, dễ cầm nắm

Một mẫu smartphone sở hữu thiết kế hoàn toàn mới với phần màn hình có thể quấn quanh cạnh của điện thoại và che phủ một phần phía sau đã được đề cập trong bằng sáng chế của Samsung. Với ngoại hình này, người dùng sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm thao tác cảm ứng trên cả 2 mặt của điện thoại, dĩ nhiên các biểu tượng hệ thống cũng sẽ hiện diện ở cả 2 phía, tăng sự thuận tiện trong sử dụng một cách tối ưu.

Thiết kế 2 mặt màn hình không phải lần đầu xuất hiện, khi mà chiếc điện thoại Meizu Pro 7 Plus đã từng được trang bị trước đó. Tuy nhiên, sản phẩm của thương hiệu Trung Quốc lại có màn hình phía sau riêng biệt hoàn toàn, trong khi thiết bị Samsung chỉ sở hữu một màn hình duy nhất.

Tuy Meizu cũng đã có điện thoại 2 màn hình nhưng sự tách rời giữa mặt trước và mặt sau vẫn chưa tạo ra được thay đổi lớn

Màn hình tràn viền cho nhiều không gian hiển thị hơn nhưng vẫn đảm bảo ngoại hình điện thoại gọn gàng, dễ cầm nắm

Nói về kinh nghiệm, việc Samsung đã từng sản xuất smartphone màn hình cong và tích hợp chức năng bổ sung trên phần cạnh cong là điều khiến các tín đồ công nghệ hoàn toàn tin tưởng về sự xuất hiện của chiếc điện thoại 2 màn hình này. Nhưng điều gì cũng cần có thời gian và tương tự bất kỳ bằng sáng chế nào khác dành cho smartphone, người hâm mộ có thể sẽ phải chờ thêm khá lâu để chào đón sự thay đổi này.

Nếu chiếc điện thoại Samsung này được sản xuất thực sự sẽ trở thành nhân tố có sức hút mãnh liệt trên thị trường công nghệ vốn đang dần bão hòa trước những chiếc smartphone màn hình khủng kia. Bạn nghĩ thế nào về thiết kế độc đáo này? Chia sẻ với Nguyễn Kim ý kiến của bạn nhé! 

Có thể bạn cũng thích