Samsung ra mắt màn hình máy tính chơi game cong CFG70

7 năm trước -

Nếu Samsung vừa gây chấn động thị trường công nghệ nghe nhìn khi là hãng sản xuất đầu tiên sử dụng công nghệ Quantum Dot cho dòng sản phẩm tivi QLED, thì mới đây nhất, công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử ưu việt này lại tiếp tục được “gã khổng lồ xứ Kim Chi” trang bị cho màn hình máy tính cong chơi game đầu tiên trên thế giới CFG70.

Vừa qua, công ty điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình máy tính cong chơi game đầu tiên trên thế giới - CFG70. Sở hữu hai phiên bản màn hình 24 inch và màn hình 27 inch kết hợp công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử Quantum dot cùng khả năng phản hồi cực nhanh 1ms, các tín đồ chơi game sẽ được trải nghiệm hình ảnh sống động, chân thực, phù hợp với những thể loại game chiến đấu hành động như FPS, RTS, RPG...

Màn hình máy tính cong CFG70 chính thức được Samsung giới thiệu trên thị trường

Màn hình máy tính cong CFG70 chính thức được Samsung giới thiệu trên thị trường

Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm tivi QLED thì sẽ biết Quantum dot thưc sự là công nghệ tiên tiến đến thế nào. Công nghệ Quantum dot của Samsung mang đến khả năng hiển thị dải màu 125% sRGB và độ phân giải 2.560 x 1.440 WQHD. Không nhưng thế, với công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử này, CFG70 sẽ có thể hiển thị được 92% dải màu phim kỹ thuật số DCI, kết hợp với 125% dải màu sRGB, tạo nên một tiêu chuẩn mới, thể hiện các chi tiết màu sắc chân thực nhất dù nhìn ở bất kỳ khoảng cách nào.

Sở hữu công nghệ Quantum dot, màn hình máy tính cong Samsung CFG70 cho hình ảnh hiển thị sắc nét

Sở hữu công nghệ Quantum dot, CFG70 cho hình ảnh hiển thị sắc nét

Samsung còn trang bị cho CFG70 độ tương phản 3000:1 giúp sắc đen trở nên sâu hơn và giảm đi hiện tượng lọt sáng so với các màn hình máy tính thông thường. Theo đó, tấm nền VA của hãng sẽ tắt đèn nền một cách thông minh hơn để thể hiện màu đen tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế Liquid Crystal dạng dọc sẽ hạn chế hiện tượng lọt sáng.

Hiện tượng lọt sáng bị loại bỏ trên màn hình máy tính cong Samsung CFG70

Hiện tượng lọt sáng bị loại bỏ trên màn hình máy tính cong CFG70

Ngoài ra, thời gian phản hồi cực nhanh 1ms và tần số quét 144Hz cũng là điểm đặc biệt của màn hình máy tính này. Nó giúp người dùng tránh tình trạng bóng mờ gây khó chịu khi chơi game. CFG70 có cơ chế “Impulsive Scanning”, nghĩa là đèn nền sẽ tắt đến khi khung hình tiếp theo xuất hiện, nhờ đó mà độ mờ nhòe giảm so với các màn hình thông thường.

Khác với các màn hình sử dụng tấm nền VA/IPS, CFG70 là màn hình máy tính cong đầu tiên có được độ phản hồi và tần số quét cực nhanh cho game thủ. Màn hình máy tính cong CFG70 còn chia tần số quét ra 4 kênh thay cho các công nghệ quét toàn bộ màn hình trên các màn hình khác, tăng tần số quét của CFG70 đến 144Hz, hạn chế hiện tượng mờ ảnh hoặc nhòe hình.

Hiện tượng mờ ảnh hay nhòe hình đươc hạn chế với màn hình máy tính cong samsung

Hiện tượng mờ ảnh hay nhòe hình đươc hạn chế

Cùng sự hợp tác với AMD – một trong 2 nhà sản xuất chipset, card màn hình hàng đầu thế giới, Samsung đã tạo ra được ứng dụng công nghệ AMD Freesync cho màn hình CFG70 của mình. Với công nghệ này, hiện tượng giật, lag hay đứng màn hình sẽ không còn xảy ra khi chơi game nhờ đồng bộ tần số quét với tốc độ xử lý của card màn hình.

Game thủ sẽ không còn lo hiện tượng giật lag khi chơi game trên màn hình máy tính cong CFG70

Game thủ sẽ không còn lo hiện tượng giật lag khi chơi game trên màn hình máy tính cong CFG70

Thiết kế cong của màn hình máy tính Samsung đã được Trường Đại học Y Harvard danh tiếng chứng nhận giúp bảo vệ mắt tốt hơn màn hình máy tính phẳng và điều này sẽ vô cùng hữu ích cho những người phải ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ như các game thủ. Ngoài ra, CFG70 vinh dự được tổ chức TUV Rheinland của Đức bảo chứng cho khả năng bảo vệ mắt với hơn 80% người dùng chọn màn hình cong sau thử nghiệm.

Thiết kế màn hình cong bảo vệ mắt hiệu quả

Thiết kế cong bảo vệ mắt hiệu quả

Màn hình máy tính cong CFG70 còn có có các chế độ như Eye Saver Mode và Flicker Free, giúp tối ưu sức khỏe của đôi mắt khi sử dụng màn hình lâu. Song song, thiết kế thông minh Dual Hinge cho phép người xem điều chỉnh vị trí ngang và dọc của màn hình nhằm tạo cảm giác thoải mái tối ưu suốt quá trình chơi game.

Màn hình cong có thể điều chỉnh

Màn hình có thể điều chỉnh dễ dàng

Game thủ được trải nghiệm chơi game chân thực với màn hình máy tính cong

Game thủ được trải nghiệm chơi game chân thực 

Hiện màn hình máy tính cong CFG70 có giá bán lẻ dự kiến là 9.990.000 đồng cho bản 24 inch và 12.990.000 đồng cho bản 27 inch.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích