8 năm trước -

Sau Panasonic, Samsung sẽ rút khỏi phân khúc Plasma do nhu cầu thị trường, chi phí sản xuất và những khó khăn trong việc phát triển màn hình 4K. 

Theo thông tin từ Reuters, Samsung sẽ kết thúc sản xuất TiVi Plasma vào 30/11. Lý do được công ty Hàn Quốc đưa ra là do sự suy giảm của thị trường Plasma cũng như những khó khăn trong quá trình sản xuất. 

lazy_img

Đầu năm 2013, Samsung tung ra sản phẩm PNF8500, được coi là mẫu TV Plasma cao cấp cuối cùng của hãng. Theo Cnet, PNF8500 được đánh giá cao nhất trong các mẫu TV nhờ chất lượng hình ảnh đẹp. Tạp chí WhatHificũng dành 5 sao cho sản phẩm của Samsung nhờ “màu đen sâu, chi tiết tuyệt vời và âm thanh ấn tượng”. Mặc dù vậy, TV Plasma không có một tương lai tươi sáng.

Samsung cho hay, hãng dự định kinh doanh dòng TiVi này đến cuối năm nay do nhu cầu thay đổi của thị trường. Thay vào đó, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển TV UHD và TV màn hình cong. Trong tuyên bố đầu năm 2014, Phó chủ tịch mảng hình ảnh của Samsung John Ryu thừa nhận, ông không nhìn thấy nhiều tương lai cho Plasma trong năm 2014 do những khó khăn và chi phí sản xuất lớn để phát triển dòng sản phẩm độ phân giải 4K.

Cuối năm 2013, Panasonic tuyên bố rút khỏi thị trường Plasma sau nhữngkhoản lỗ nặng. Nhà sản xuất dự kiến ngừng kinh doanh mảng này chậm nhất đến 3/2014 để chuyển sang cấu trúc kinh doanh mới đáp ứng nhu cầu thị trường. Sau chiến lược của Panasonic, LG tuyên bố tiếp tục sản xuất TV Plasma. Theo phân tích của Yonhap, đại diện thứ hai của Hàn Quốc sẽ sớm ngừng kinh doanh mảng này. Một phần dây chuyền sản xuất Plasma của LG bắt đầu chuyển sang phát triển pin năng lượng mặt trời.

Nguồn: Sohoa

Có thể bạn cũng thích