Samsung và những thành tựu để đời trên đường đua công nghệ

8 năm trước -

Sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ kỹ thuật số đã khiến cho thị trường luôn diễn ra các cuộc cạnh tranh khốc liệt. Để khẳng định vị trí hàng đầu của thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường, đã khiến các hãng công nghệ luôn tập trung vào tiêu chí sáng tạo, phát triển nhằm tung ra những sản phẩm được yêu chuộng, đắt khách nhất. Và Samsung cũng không ngoại lệ.

Tấn công vào thị trường kỹ thuật số

Cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra năm 1997 làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, khiến mọi hoạt động của các doanh nghiệp bị trì trệ. May thay Samsung là một trong số ít các công ty có khả năng tiếp tục phát triển, rồi sau đó trở thành một Đối Tác Thế Vận Hội Toàn Cầu (TOP) trong nghành vô tuyến truyền thông và phát triển màn hình TFT-LCD 30 inches hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. 

Samsung may mắn là một trong những công ty bị vượt qua

Samsung may mắn là một trong những công ty bị vượt qua "cơn xoáy" của cuộc khủng hoảng toàn cầu

Đến 1999, Samsung giới thiệu chiếc điện thoại di động MP3 đầu tiên trên thế giới, phát triển điện thoại internet không dây (smartphone).

Luôn tiên phong trong thị trường kỹ thuật số

Thời đại kỹ thuật số đã mở ra thị trường rộng lớn mang tính chất cách mạng trong sáng tạo và những cơ hội vàng cho hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, Samsung Electronics đã nắm bắt, cung cấp những công nghệ tiên tiến, các bộ sản phẩm cạnh tranh cũng như không ngừng đổi mới trong sáng tạo.

Năm 2002, trở thành công ty số 1 về bộ nhớ flash NAND và đứng số 2 về bán dẫn trên toàn cầu. Năm 2003, thành lập SESK công ty sản xuất trực thuộc tại Slovakia, liên kết với Sony thành lập S-LCD để sản xuất màn hình TFT-LCD. Đến 2007, trở thành nhà tài trợ công nghệ chính thức cho Olympic.

Samsung đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào

Samsung đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể

2009, bắt đầu phát triển bộ nhớ DRAM 40 nanomet đầu tiên trên thế giới, ra mắt điện thoại máy ảnh 8MP đầu tiên trên thế giới với màn hình đa điểm AMOLED tại thị trường Ấn Độ. Hai tháng sau đó, Samsung tiếp tục tung phiên bản điện thoaị máy ảnh 12MP đầu tiên trên thế giới với màn hình AMOLED 3.1 inches.

Camera là một trong những niềm tự hào của Samsung

Camera là một trong những niềm tự hào của Samsung

Sau vài năm nghiên cứu, sáng tạo Samsung tiếp tục cho ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Note Edge màn hình cong đầu tiên thế giới đi kèm S-Pen, làm sống lại hình tượng cây bút huyền thoại stylus nổi tiếng một thời. Để sau đó là siêu phẩm Galaxy S6 & Galaxy S6 Edge màn hình cong cả 2 cạnh đầu tiên trên thế giới, rồi tiếp tục là Galaxy S7 với camera Dual Pixel 12MP tự động lấy nét, khẩu độ f.1.7.

Những dòng điện thoại của dòng A 2017 như chiếc Galaxy A7 2017 làm

Những dòng điện thoại của dòng A 2017 như chiếc Galaxy A7 2017 làm "điên đảo" làng công nghệ

Đầu năm 2017, bộ sản phẩm Galaxy A 2017 lại tiếp tục làm khuynh đảo thị trường smartphone, bởi thiết kế cong xuyên suốt của hai cạnh bên từ trước ra sau. Đi kèm bộ đôi camera trước, sau 16MP, f.1.9 cùng công nghệ kháng nước, chống bụi bẩn chuẩn IP68, và đương nhiên người dùng yêu công nghệ Việt Nam sẽ còn được trải nghiệm những bất ngờ mới từ siêu phẩm smartphone cao cấp tiếp theo sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Bài: Ngọc Mai

Có thể bạn cũng thích