DIY: Làm bánh quy bơ hoa anh đào nhìn vào chỉ muốn yêu

8 năm trước -

Bánh quy thì không còn xa lạ với mọi người rồi. Tuy nhiên, thêm một chút biến tấu, một chút sáng tạo, bạn sẽ thay đổi loại bánh tưởng chừng như quen thuộc thành một món ăn độc đáo. Hãy cùng Nguyễn Kim làm thử món bánh quy bơ anh đào với lò nướng nhé!

Nguyên liệu

- Hoa anh đào muối: 15 cái (mua ở các của hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- Bơ lạt để mềm: 90 gram (dùng bơ động vật sẽ ngon hơn bơ thực vật)

- Đường bột: 50 gram

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Vani nước: Nửa muỗng cà phê

- Bột mì đa dụng:1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ

- Lò nướng

- Máy đánh trứng

- Rây bột, cây cán bột, khuôn cắt bánh hình hoa, tô, chén, giấy nến...

Thực hiện

Để làm bánh quy bơ hoa anh đào, bạn dùng máy đánh trứng, đánh đề bột

Bước đầu tiên, bạn hãy ngâm hoa anh đào muối vào nước khoảng 30 phút cho bớt mặn. Trong khoảng thời gian đó, bạn đánh bông bơ lạc bằng máy đánh trứng, tiếp đó thêm đường bột vào và tiếp tục đánh. Sau khi hỗn hợp đã đều, bạn bỏ vani nước và lồng đỏ trứng gà vào đánh thật kĩ nhé!

Tiếp đến dùng khuôn bánh cắt bột để tạo thành hình dáng của bánh quy bơ hoa anh đào

Một bước quan trọng đây! Bạn hãy chia bột mì thành 2 phần bằng nhau, lần lượt rây vào hỗn hợp bánh vừa nãy và đánh đều. Cho bột vào giấy nến dàn mỏng, đặt thêm tờ giấy nến lên bột rồi cho vào tủ lạnhSau 15 phút, bạn lấy ra rồi cán mỏng bột khoảng 5mm. Dùng khuôn bánh để cắt thành từng miếng mỏng, phần bột còn thừa bạn cán lại và cắt cho đến hết. Tiếp đến cho chúng vào tủ lạnh để bánh được định hình dáng.

Sắp hoàn thành món bánh quy bơ hoa anh đào rồi, bỏ chúng vào lò nướng thôi nào!

Với cánh hoa anh đào lúc nãy, bạn để chúng ráo nước. Lấy bánh ra rồi xếp cánh hoa lên. Làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho tất cả vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 18 - 20 phút.

Nhớ để bánh quy bơ hoa anh đào bảo quản được lâu bạn bỏ chúng vào lọ đậy kín nhé!

Cuối cùng bánh đã được hoàn thành rồi đây! Sau khi nướng, bạn nhớ để nguội rồi bỏ vào hộp đậy kín là có thể ăn trong 4 - 5 ngày. Nếu thấy bánh bị mềm, bạn hãy bỏ chúng vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C trong 10 - 15 phút để làm cứng lại nhé! 

Ngồi bên tách trà nóng, thưởng thức bánh quy bơ hoa anh đào, bạn sẽ thật thư giãn và trải nghiệm được từng mùi vị của bánh. Một chút béo của bơ xem lẫn vị mặn của hoa anh đào muối, bánh sẽ thật thơm ngon khó cưỡng lại. Thêm vào đó, hình ảnh cánh hoa anh đào sẽ làm tâm hồn bạn thêm thư thái và lãng mạn hơn rất nhiều!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích