Sáng tạo món pudding trứng lười Gudetama siêu cấp dễ thương

7 năm trước -

Pudding trứng sữa Gudetama là món ăn được yêu thích của người dân xứ sở hoa anh đào. Lấy ý tưởng từ nhân vật anime đình đám của hãng Sanrio và có quan hệ "họ hàng" với Hello Kitty, hình ảnh quả trứng lười không chịu rời xa vỏ có sức lan tỏa mạnh mẽ trên mọi mặt trận. Sau đây là công thức thực hiện món tráng miệng "cute phô mai que" siêu hot này.

Nguyên liệu

Phần pudding sữa:

- Sữa tươi: 185g 

- Kem tươi: 70g 

- Đường: 25g 

- Gelatin lá: 1g 

Phần pudding trứng:

- Sữa tươi: 83g 

- Bột mì: 30g 

- Đường: 50g 

- 1 lòng đỏ trứng

- Gelatin lá: 3g 

- Màu thực phẩm (màu vàng)

- Chocolate trắng và đen (trang trí)

Thực hiện

quậy đều trứng và cho vào lò vi sóng

Đầu tiên chúng ta làm phần trứng trước nhé! Bạn đổ lòng đỏ trứng và đường vào tô rồi khuẩy đều, thêm nửa lượng sữa tươi và bột mì vào trộn tiếp. Sau khi bột đã đều, cho hết lượng sữa còn lại vào khuấy rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại. Bạn đặt chúng vào lò vi sóng 30 giây rồi lấy ra khuấy. Tiếp đến bỏ lại lò vi sóng thêm 20 giây nữa rồi dùng tăm thêm thực phẩm màu vàng vào trộn đều.

Cho hỗn hợp trứng vào tủ lạnh

Sau khi đã đều, bạn đổ thêm gelatin và nước lạnh vào vài phút rồi cho tất cả vào khuôn, bỏ vào tủ lạnh 3 tiếng. Trong khi chờ đợi, chúng ta làm tiếp phần vỏ trứng. Để tạo thành hình, bạn cắt bớt đáy của cốc giấy rồi thổi bóng bay lên, nhúng bóng bay vào chocolate trắng đã đun chảy rồi dựng đứng đợi nó khô. Tiếp theo đó, bạn cắt phần khung thành hình vỏ trứng rồi đổ thêm chocolate trắng đã đun để lấp đầy quả trứng.

Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh và vẽ mặt cho trứng

Trong quá trình đợi socola trắng cứng lại, bạn làm phần pudding sữa. Để hỗn hợp sữa tươi, kem tươi và đường đun trên bếp gas với lửa nhỏ. Khi thấy kem sữa lăn tăn nhẹ, bắt chúng xuống rồi cho gelatin đã ngâm với nước lạnh vào khẩy đều. Nếu vỏ trứng đã cứng và phần kem đã nguội, bạn đổ kem vào trứng rồi cho vào tủ lạnh 1 tiếng. Đã gần hoàn tất, bạn lấy phần pudding trứng ra khỏi khuôn, dùng chocolate đen đun chảy vẻ mặt lên chúng là xong. 

Món pudding trứng lười gudetama ra đời rồi đây

Đặt quả trứng được vẽ mặt lên là có ngay món pudding trứng lười siêu cấp đáng yêu rồi nhé! Chúc bạn thành công!

Bài: Minh Thùy
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích