8 năm trước -

Đây được xem là một kế hoạch tham vọng của Google nhằm cung cấp các sản phẩm giá rẻ đến tận tay người dùng.

Có thể nói, những thông tin mới về Project Ara, điện thoại xếp hình của Google luôn khiến các tín đồ công nghệ cảm thấy hứng thú. Mới đây, Paul Eremenko trưởng dự án phát triển Ara đã tiết lộ rằng gã khổng lồ phần mềm của Mỹ sẽ phát triển một chuỗi các cửa hàng trực tuyến chuyên bán các module của chiếc điện thoại xếp hình này.Theo đó, cửa hàng sẽ có đầy đủ các khu vực để người dùng chọn lựa những linh kiện theo ý muốn như vi xử lý, camera, pin, RAM... Đặc biệt, người dùng còn có thể xem lại các phản hồi của những khách hàng trước đó cũng như những lời đề xuất, đánh giá để tiện tham khảo thông tin.

Ngoài ra, ngài Eremenko cũng chia sẻ thêm rằng Google sẽ áp dụng mô hình cửa hàng nói trên giống như cách mà cửa hàng Play Store hoạt động. Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng như khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kì loại phụ phí nào cho vấn đề kho bãi. Do đó, bất kì ai cũng có thể sáng chế ra module của riêng mình và tự đưa lên cửa hàng, bán trực tiếp cho người dùng.Được biết, nhiều khả năng, chiếc smartphone Ara đầu tiên sẽ chính thức được ra mắt vào đầu năm sau. Trước đó, cũng từng xuất hiện những tin đồn cho thấy điện thoại Ara sẽ lên kệ với giá khởi điểm không vượt quá 50 USD bao gồm những linh kiện cơ bản như bảng mạch, màn hình cảm ứng và kết nối Wi-Fi.

Tóm lại, Project Ara có thể thay đổi cả một ngành công nghiệp di động, dự án này mang tới phương pháp sản xuất mới, cách mua và bán hàng mới cũng như cách giao tiếp mới giữa những khách hàng với chiếc điện thoại "cưng" của họ.

Theo: Genk

Có thể bạn cũng thích