SEA Games 2017: "Nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương bức xúc các mạnh thường quân hứa thưởng hão

7 năm trước -

"Trước khi cháu thi đấu, các bác hứa nếu giành chiến thắng sẽ có thưởng, vậy mà cháu chờ hoài chẳng thấy quà đâu" - VĐV Vũ Thị Hương đã bất ngờ chia sẻ lên trang mạng xã hội.

Ngày 29/8, "Nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương chia sẻ lên trang cá nhân status dài kể lại chuyện mình từng bị các mạnh thường quân thất hứa:

Cứ mỗi lần SEA Games đến cháu lại háo hức nhớ lại những ngày xưa của mình. Các bác biết không cháu có một trí nhớ phải gọi là không nên có, cháu thấy vậy vì cháu hay nhớ nhiều nỗi buồn hơn niềm vui. Giống như chiến thắng cháu cũng nhớ nhưng có cái cháu nhớ nhiều hơn, đó là lời hứa của các bác.

Trước khi cháu đi thi đấu, các bác hứa nếu giành chiến thắng sẽ có thưởng. Lúc đấy cháu mừng lắm và thầm nghĩ trong bụng, có chết cũng phải hết mình. Không hẳn vì ham phần thưởng mà vì nể các bác hết lòng với cháu. Có bác sau khi chiến thắng và có giới truyền thông ở đó nhân thể bác trao thưởng miệng trước luôn, niềm vui chiến thắng của cháu nhân lên nhiều lần.

lazy_img

"Nữ hoàng" Vũ Thị Hương nói về những lời hứa thưởng hão sau HCV SEA Games 

Thế rồi, sau khi tưng bừng hết niềm vui này đến niềm vui khác. Cuối cùng cháu cứ dài cổ đợi, hết ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng nọ... Rồi bao kỳ SEA Games đã đi qua mà phần thưởng của các bác vẫn không đến tay.

Cháu cũng thừa tự trọng để không mở miệng hỏi các bác, mà nói thật cháu cũng chẳng biết hỏi ai cả vì nhiều khi chỉ nhận tin qua truyền miệng hay báo chí thôi. Cháu vẫn buồn lắm vì bị thất vọng và mất niềm tin vào những lời hứa.

'Nữ hoàng' Vũ Thị Hương tiết lộ chuyện hứa thưởng hão cho VĐV SEA Games

Trong status, cô nàng đã thể hiện cảm xúc khó chịu và cảm thấy vô cùng bất công

Cũng kể từ dạo đó, ai hứa gì với cháu là cháu bảo thôi xin đừng hứa. Cháu sợ, thật sự sợ lời hứa từ ai đó. Thế nên bản thân cháu cũng thế, cháu không hứa gì với ai cả vì cháu hiểu cái cảm giác khi nhận được lời hứa nó sung sướng thế nào và khi bị thất hứa nó làm tim cháu đau đớn ra sao. Nên cháu hứa, không bao giờ hứa gì với bất cứ ai nữa.

Thế nên các bác ạ, cháu mong các bác hay bất cứ ai nếu có lòng tự trọng và tôn trọng bản thân mình thì xin đừng hứa. Mà đã hứa thì phải làm, đừng để bất cứ ai bị giống như cháu.

Có thể lời hứa ấy được thốt ra khi các bác đang cao trào, hoặc dùng nó để đánh bóng tên tuổi của mình, hay để cháu thi tốt..., nhưng dù có hứa vì bất cứ mục đích gì cũng nên xem lại tác hại của lời hứa trước khi nói, mà đã nói thì cố mà làm cho bằng được. Vì không phải ai cũng hiền, cũng dễ thương như cháu dù trí nhớ của cháu hơi tốt.

SEA Games năm nay, bác, cô chú hay anh chị nào mà hứa thưởng cho các vận động viên thì hãy giữ lời. 

Những tấm bảng giải thưởng dành cho VĐV SEA Games 2017

Vừa có kết quả, các nhà tài trợ đã trao thưởng tấm bảng cho VĐV (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Status của Vũ Thị Hương nhận nhiều lượt thích cùng hàng trăm bình luận từ cộng đồng. Nhiều người bất ngờ trước tiết lộ của nữ vận động viên, đồng thời bức xúc trước những lời hứa hão của mạnh thường quân.

Vũ Thị Hương (sinh năm 1986, Thái Nguyên) là một trong ba tuyển thủ của môn điền kinh từng giành được HCV giải vô địch châu Á, nội dung 200m năm 2007. Riêng SEA Games, ngôi sao sinh năm 1986 đã đoạt được tổng cộng 7 HCV. Tại Olympic 2008, chị cũng lọt vào tới vòng bán kết đường chạy 100m - thành tích tốt nhất của môn này trong các kỳ Thế vận hội.

Do thành tích thi đấu nổi bật trên, Vũ Thị Hương được cổ động viên mệnh danh là "nữ hoàng tốc độ" chạy cự ly ngắn của thể thao Việt Nam. Trước thềm SEA Games 28 (năm 2015) chị quyết định giải nghệ. Hiện chị đang điều hành một công ty chuyên về truyền thông thể thao do mình lập ra.

Nguồn: VnExpress
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích