SEA Games 2017: Việt Nam vinh quang mang về liên tiếp 2 HCV ở bộ môn wushu

7 năm trước -

Sau ba HC vàng ở các nội dung wushu và bắn cung, đoàn thể thao Việt Nam đoạt chiếc HC vàng thứ tư, ở nội dung đồng đội nam môn thể dục dụng cụ tối 20/8.

Danh sách VĐV dành huy chương cho đoàn Việt Nam ngày 20/8

HC vàng (4): Dương Thúy Vi (wushu), Hoàng Thị Phương Giang (wushu), Chu Đức Anh (bắn cung), đồng đội nam (thể dục dụng cụ)

HC đồng (2): Mỹ Trang/Quang Linh (bóng bàn), Nguyễn Thục Anh (wushu)

Thúy Vi rạng rỡ khi giành giải HCV tại SEA Games 2017

Thúy Vi cười rạng rỡ sau khi lập hat-trick huy chương vàng ở SEA Games

Sáng nay, Dương Thúy Vi (nội dung Kiếm thuật nữ) bước vào phần thi với sức ép lớn khi VĐV chủ nhà Malaysia Eyin Phoon đang dẫn đầu nhờ 9,63 điểm. Đây là trở ngại rất lớn ở nội dung thi cảm tính và dựa vào các trọng tài như wushu. Tuy nhiên cô đã không mắc bất cứ sai lầm nào và giành HC vàng với số điểm 9,67. Đây là lần thứ ba Thúy Vi giành HC vàng SEA Games.

Không lâu sau đó, trong bài thi Côn thuật, Hoàng Thị Phương Giang đạt 9.64 điểm, nhỉnh hơn 0.01 điểm so với đối thủ chủ nhà Ying Ting Loh, để giành HC vàng thứ hai cho Việt Nam. Tại SEA Games 27 trên đất Myanmar, Phương Giang cũng đã một lần lên ngôi cao nhất, ở nội dung Trường quyền.

Đến buổi chiều, cung thủ Chu Đức Anh giành chiến thắng bất ngờ ở chung kết nội dung cung 1 dây cá nhân nam, để mang về tấm HC vàng thứ ba của đoàn Việt Nam.

Môn thể dục dụng cụ thi đấu vào buổi tối, và đội tuyển TDDC nam đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam chiếc HC vàng thứ ba, với chiến thắng ở nội dung đồng đội.

Thêm một chiếc HCV trong SEA Games đã thuộc về Việt Nam

Phương Giang (giữa) giành chiến thắng sít sao trước sự cạnh tranh của các đối thủ người Malaysia (trái) và Indonesia

Ở môn bóng bàn, Quang Linh/Mỹ Trang đã giành HC đồng, sau khi thất bại trước đôi Singapore ở bán kết nội dung đôi nam nữ. Trong khi đó, võ sĩ Nguyễn Thục Anh về thứ ba Nam quyền nữ với điểm số sát nút những đối thủ xếp trên.

Nguồn: VnExpress

Có thể bạn cũng thích