8 năm trước -

SIÊU PHẨM IPHONE 7 VÀ NOTE 7 SẼ KHÔNG BỊ VỠ NẾU RƠI TỪ ĐỘ CAO 1,6 MÉT

Bộ đôi di động mới từ SamsungApple nhiều khả năng sẽ được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 5 bảo vệ tốt gấp hai lần so với Gorilla Glass 3.

lazy_img

Hãng Corning mới đây đã công bố thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 5, được coi là dòng sản phẩm có tính đột phá nhất từ trước đến nay của hãng. Các nâng cấp so với thế hệ trước là tính uốn dẻo, chịu lực nén, lực va đập cũng như tăng độ nhạy cảm ứng và giảm ảnh hưởng lên khả năng hiển thị của màn hình.

lazy_img

Nhà sản xuất cho biết Gorilla Glass 5 sẽ chịu được va đập khi rơi từ độ cao khoảng 1,6 mét xuống bề mặt thô mà không bị vỡ trong khoảng 80% trường hợp thử nghiệm. Đây là độ cao đủ để bảo vệ điện thoại trong trường hợp người dùng sử dụng máy để selfie và bị rơi. Trước đó,  Gorilla Glass 4 có thể chịu va đập khi rơi từ độ cao khoảng 1 mét trong khi  Gorilla Glass là khoảng 0,8 mét.

lazy_img

Samsung chưa xác nhận smartphone Galaxy Note 7 sẽ sử dụng Gorilla Glass 5 nhưng theo Phonearena, đây là điều chắc chắn xảy ra. Corning tuyên bố Gorilla Glass 5 sẽ có trên các mẫu điện thoại ra mắt nửa cuối năm nay trong khi Samsung cũng là khách hàng thường xuyên của hãng này. Trước đó, Galaxy Alpha là model đầu tiên sử dụng Gorilla Glass 4 trước khi áp dụng tương tự lên mẫu Galaxy Note 4.

lazy_img

Trong khi đó, Apple cũng thường sử dụng thương hiệu kính cường lực từ Corning nhưng không đưa vào các tài liệu quảng cáo hay thông số kỹ thuật chi tiết. iPhone 7 nhiều khả năng cũng sẽ sử dụng Gorilla Glass 5 với các đặc tính tốt hơn so với thế hệ cũ.

lazy_img

Dù vậy, khả năng chịu lực cũng như các đặc tính khác sẽ còn tùy thuộc vào chính Samsung hay Apple. Các thử nghiệm và kết quả thông báo của Corning áp dụng với một mẫu máy phổ thông với thiết kế không giống Galaxy Note và điện thoại iPhone. Khả năng chịu lực thực tế còn ảnh hưởng vào thiết kế cũng như những tinh chỉnh của từng nhà sản xuất.

lazy_img

Cùng Nguyễn Kim xem Video trình diễn độ bền của kính cường lực Gorilla Glass 5 bên dưới nhé. 

Có thể bạn cũng thích