Smart tivi có bị tấn công bởi "hung thần" virus như laptop?

7 năm trước -

Việc nhiễm virus vẫn thường gặp phải trên các thiết bị công nghệ như điện thoại, tablet, laptop,... nhưng liệu Smart tivi cũng sử dụng đến kết nối mạng có bao giờ bị tấn công bởi “nỗi ám ảnh” này không? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem sao nhé!

Hiếm khi xảy ra

Chắc hẳn đối với những người sử dụng điện thoại hay laptop, chuyện thiết bị nhiễm virus ít nhất cũng đã từng gặp qua vài lần. Tuy nhiên, việc tivi bị nhiễm virus khá hiếm gặp, kể cả đó là những loại hiện đại kết nối với môi trường mạng.

Việc nhiễm virus là khá hiếm gặp trên Smart tivi

Việc nhiễm virus là khá hiếm gặp trên Smart tivi

Nguyên nhân là do:

- Mức độ phổ biến của Smart tivi không rộng rãi như smartphone hay laptop.

- Virus thường bị lây nhiễm do việc tải nội dung từ mạng xuống thiết bị, tuy nhiên Smart tivi hiện nay không cho phép tải như thế nên xác xuất gặp virus khá thấp.

- Người dùng thường không đăng nhập các tài khoản cá nhân trên tivi như điện thoại hay laptop.

Vẫn xuất hiện trường hợp Smart tivi nhiễm virus

Năm 2016, khái niệm “Flocker” được xem là mã độc đầu tiên xuất hiện trên tivi đã khiến cả thị trường nghe nhìn một phen “khiếp vía”. Loại virus nguy hiểm này đã phát tán nhanh chóng, lây nhiễm và chiếm lấy quyền quản trị thiết bị rồi gửi tin nhắn tống tiền.

Đã có những trường hợp tivi bị tấn công khiến

Đã có những trường hợp Smart tivi bị virus tấn công

Điều này chứng tỏ, việc Smart tivi bị nhiễm virus hiếm gặp nhưng không phải có thể tránh hoàn toàn. Vì thế, bạn không nên chủ quan khi sử dụng thiết bị công nghệ, hãy luôn đề phòng và cẩn thận. Smart tivi vẫn là một thiết bị giải trí trực tuyến, mà môi trường Internet luôn tiềm ẩn những nguy cơ chúng ta không thể lường trước được. Chưa kể phần mềm bảo mật chưa được chú trọng trang bị cho Smart tivi ở thời điểm hiện tại.

Cách tránh Smart tivi không nhiễm virus

- Không click vào những đường link lạ, không rõ nguồn góc khi dùng Smart tivi để lướt web.

- Khi tải ứng dụng ngoài bằng file apk trên tivi cần cẩn thận và nên chọn những trang web uy tín được nhiều người sử dụng.

- Kiểm tra tivi thường xuyên bằng chế độ quét virus (nếu có).

- Các nhà sản xuất luôn tăng cường bảo mật vào những phiên bản hệ điều hành mới, do đó, bạn nên cập nhật phần mềm mới cho tivi khi có thông báo.

Nên chọn mua loại Smart tivi có tích hợp khả năng quét virus để nhận được sự an toàn cao hơn

Nên chọn mua loại Smart tivi có tích hợp khả năng quét virus để nhận được sự an toàn cao hơn

Có thể bạn cũng thích