Smartphone tầm trung sẽ sớm sở hữu công nghệ sạc nhanh cao cấp

7 năm trước -

Qualcomm vừa qua đã giới thiệu dòng chip Snapdragon 450 mới. Điều đặc biệt ở bộ vi xử lý này là công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 đã được tích hợp, mở đường cho việc đem công nghệ sạc nhanh vào phân khúc điện thoại tầm trung.

Snapdragon 450 là phiên bản nâng cấp của chip 435 với sức mạnh xử lý CPU và GPU tăng thêm 25%. Được biết đây là sản phẩm đầu tiên trong dòng này của Qualcomm sử dụng quy trình 14 nm FinFET nhằm tiết kiệm pin và nâng cao hiệu năng cho điện thoại.

lazy_img

"Bộ sưu tập" chip trang bị Quick Charge 3.0 của Qualcomm, nay đã kết nạp thêm thành viên mới - Snapdragon 450

Kết quả từ thử nghiệm Qualcomm cho thấy thời gian sử dụng pin của bộ xử lý mới này nhiều hơn 4 giờ. Và điểm đáng quan tâm nhất chính là công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cũng đã xuất hiện trên Snapdragon 450. Với tính năng này, điện thoại sẽ được nạp pin nhanh chóng từ 0 lên 80% pin chỉ trong 35 phút.

Chip Qualcomm Snapdragon 450 sở hữu nhiều nâng cấp đáng kể

Snapdragon 450 sở hữu nhiều nâng cấp đáng kể

Ngoài ra, camera kép độ phân giải 13 MP hoặc máy ảnh đơn 21 MP với hiệu ứng Bokeh thời gian thực, cũng được hỗ trợ bởi bộ xử lý tầm trung thế hệ tiếp theo của Qualcomm. Modem Snapdragon X9 LTE tốc độ cao, USB 3.0 là những kết nối được sử dụng.

Đồng hồ đeo tay thông minh được Qualcomm

Đồng hồ đeo tay thông minh được Qualcomm "ưu ái" trang bị riêng chip xử lý Snapdragon Wear 1200

Không chỉ thế, đối với các thiết bị đeo, sản phẩm IoT, Qualcomm đã phát triển chip Snapdragon Wear 1200 dành riêng. So với “đàn anh” 1100, bộ xử lý mới nhỏ hơn 45%, tiết kiệm pin hơn với thời gian sử dụng lên đến 10 ngày.

Có thể bạn cũng thích