Chẳng ngại mưa bão nếu biết cách sử dụng máy giặt sấy hiệu quả

7 năm trước -

Những cơn mưa đến đi bất chợt như hiện nay chính là "thủ phạm" khiến quần áo phơi không khô hoàn toàn, gây mùi ẩm mốc khó chịu. Đây chính là lúc chiếc máy giặt tích hợp tính năng sấy thể hiện sự tiện dụng của nó. Thế nhưng sự tiện lợi của máy giặt sấy đôi lúc sẽ phản tác dụng nếu bạn bỏ qua những vấn đề được liệt kê trong bài viết sau đây.

Chất liệu, loại quần áo không nên dùng chế độ sấy

Quần áo, khăn tay được làm từ chất liệu như lụa, ren, len... không thể sử dụng với tính năng sấy. Vì sức nóng của quạt sấy có thể khiến những chất liệu nhạy cảm này bị co rút, giãn, khô gãy hoặc biến dạng màu. Do đó, bạn tuyệt đối đừng gom tất tần tật mọi thứ vừa giặt xong vào sấy mà quên phân loại nhé! Những chất liệu như ren, lụa với sự mỏng manh vốn rất dễ khô nên bạn chỉ cần phơi thông thường là ổn. Ngoài ra, những loại quần áo ôm khít hay co giãn cũng không nên sử dụng tính năng sấy, vì chúng sẽ bị làm giãn và không còn vừa vặn với bạn.

Phân loại quần áo khi sử dụng máy giặt sấy

Đừng quên phân loại quần áo khi sấy để không hối hận về sau nhé!

Khối lượng quần áo giặt và sấy

Máy giặt tích hợp tính năng sấy có khối lượng không tương đồng nhau cho 2 chức năng, nên không hẳn máy giặt 7 kg thì sấy cũng 7 kg. Thường thì khối lượng sấy chỉ bằng nửa khối lượng giặt. Mặc dù khi để nguyên khối lượng quần áo vượt quá khả năng sấy của máy thì tính năng này vẫn hoạt động, nhưng hiệu quả sẽ không được như mong muốn và còn gây hỏng sợi vải hay sinh ra mùi hôi. Tốt nhất bạn chỉ nên cho số lượng quần áo bằng nửa hoặc tối đa là 2/3 lồng giặt khi chuyển sang tính năng sấy. Lúc này quần áo được sấy đảo chiều liên tục sẽ khô nhanh và không để lại nếp nhăn.

Khối lượng giặt và khối lượng sấy trên một chiếc máy giặt sấy là không tương đồng với nhau

Khối lượng giặt và khối lượng sấy trên một thiết bị không tương đồng với nhau

Điều chỉnh nhiệt độ thời gian sấy phù hợp và lấy quần áo đúng thời điểm

Nhiệt độ và thời gian sấy ở mức trung bình sẽ lý tưởng cho quần áo, chỉ chọn mức cao khi muốn quần áo nhanh khô. Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao sẽ khiến quần áo nhanh hư hỏng do ảnh hưởng từ sức nóng lớn cũng như tiếp xúc lâu với nhiệt, đặc biệt là quần áo chất liệu cotton sẽ nhanh phai và bị mủn sợi vải. Do đó, hãy hạn chế dùng nhệt quá cao.

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt sấy sau khi dùng tính năng sấy để tránh hư hại

Lấy quần áo ngay khi sấy xong để tránh hư hại

Bạn cần lấy đồ ra ngay khi chu trình sấy hoàn thành, vì để lâu trong lồng giặt thì tuổi thọ của quần áo sẽ bị giảm đi rất nhiều. Lồng giặt kín 100% sẽ khiến không khí nóng bên trong không thoát đi được và cần một thời gian dài để trở về nhiệt độ bình thường. Lúc này quần áo của chúng ta đã khô và không còn nước bên trong sợi vải. Việc bị om nhiệt trong một thời gian dài sẽ khiến các sợi vải nhanh bị giòn, mủn và dễ gãy.

Sở hữu một chiếc máy giặt sấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, nhưng đừng vì thế mà lơ là cách sử dụng máy giặt mà làm hư hỏng quần áo cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị nhé! 

Có thể bạn cũng thích