Sở hữu quạt phun sương nhưng bạn đã biết cách sử dụng hiệu quả chưa?

8 năm trước -

Trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì ngoài máy lạnh, quạt phun sương chính là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng quạt phun sương thế nào cho đúng để tăng sự bền bỉ, khả năng làm mát và bảo vệ sức khỏe gia đình chưa? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Không sử dụng quạt phun sương trong phòng kín

Quạt phun sương có khả năng tạo độ ẩm trong không khí, nên khi sử dụng quá lâu hay trong phòng kín sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người ùng. Không những thế, những vật dụng được làm bằng gỗ, sắt trong phòng sẽ dễ bị rỉ sét. Vì thế hãy lưu ý kỹ vấn đề này nhé bạn.

Quạt phun sương không nên dùng trong phòng kín

Quạt phun sương không nên dùng trong phòng kín

Không di chuyển quạt phun sương đang hoạt động

Quạt phun sương có chứa nước, do đó bạn tuyệt đối không được di chuyển nó khi đang hoạt động để tránh làm đổ nước trong bình chứa dẫn đến việc chập mạch điện của thiết bị.

Ngăn trẻ em lại gần quạt

Không chỉ quạt phun sương mà đối với các loại quạt điện khác, bạn cũng không nên để trẻ em lại gần vì bé có thể đưa tay vào cánh quạt gây nguy hiểm. 

Nên giữ trẻ luôn cách xa quạt phun sương từ 3m trở lên

Nên giữ trẻ luôn cách xa quạt từ 3m trở lên

Ngoài ra, quạt phun sương cũng cần một khoảng thời gian và không gian để phun nước tạo ẩm, làm mát không khí, nếu trẻ chơi quá gần quạt, nước dưới dạng sương sẽ phun vào làm bé bị cảm. Tốt nhất là bạn nên giữ khoảng cách giữa người và quạt ở khoảng 3m để quạt vừa vận hành tốt, vừa giữ an toàn cho gia đình.

Thay nước mới thường xuyên

Khi nước trong bình gần hết, nhiều người có thói quen thêm nước mới vào. Tuy nhiên, điều này đã vô tình làm vi khuẩn tích tụ, sinh sôi, biến quạt phun sương thành công cụ phát tán bệnh. Để loại bỏ ổ vi khuẩn này, tốt nhất bạn nên vệ sinh bình chứa nước ít nhất 3 ngày một lần với nước rửa chén hoặc chất tẩy nhẹ.

Nên thay hoàn toàn nước mới khi nước trong bình khi quạt phun sương có dấu hiệu sắp hết nước

Nên thay hoàn toàn nước mới khi nước trong bình khi quạt phun sương có dấu hiệu sắp hết nước

Nên kết hợp sử dụng quạt phun sương trong phòng có máy lạnh

Phòng máy lạnh thường có độ ẩm khá thấp, dễ khiến cho da và hệ hô hấp của người dùng bị khô, tổn hại. Vì thế, bạn cần sử dụng quạt phun sương để tăng lưu thông khí mát trong phòng cũng như cân bằng độ ẩm không khí.

Không nên bật quạt phun sương liên tục 24/24h

Có câu "cố quá thì quá cố", quả thật là vậy. Không riêng gì quạt phun sương mà bất kỳ thiết bị nào nếu bạn cứ mở 24/24 thì tuổi thọ sẽ giảm đáng kể và "đội nón ra đi" sớm đấy! Khi quạt hoạt động liên tục 4 tiếng quạt, bạn cho cần để chúng nghỉ ngơi từ 15-20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Cơ thể ra nhiều mồ hôi thì không nên mở quạt

Khi bạn đang ra mồ hôi nhễ nhại mà cho quạt phun sương tốc thẳng vào người sẽ làm cho mạch máu co đột ngột, hơi sương dễ thâm nhập vào cơ thể gây cảm lạnh. Do đó đừng bao giờ xối thẳng quạt phun sương vào người mà hãy từ từ lau sạch mồ hôi và bật quạt từ xa để làm mát.

Mở quạt phun sương khi cơ thể ra nhiều mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Mở quạt khi cơ thể ra nhiều mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Vệ sinh quạt thường xuyên

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ lưới lọc bụi bẩn, bình chứa nước, ống dẫn, màn thấm và các bộ phận khác của quạt để tăng tuổi thọ, giúp quạt hoạt động êm ái, nước không bị đóng cặn, tích tụ vi khuẩn và nấm mốc. Kiểm tra quat phun sương thường xuyên như vậy cũng giúp cho thiết bị không bị rò rỉ điện, mất an toàn cho người dùng.

Vệ sinh quạt phun sương thường xuyên sẽ tránh lây lan vi khuẩn trong không khí, vừa tăng tuổi thọ cho máy.

Vệ sinh quạt thường xuyên sẽ tránh lây lan vi khuẩn trong không khí, vừa tăng tuổi thọ cho máy.

Chỉ cần quan tâm và sử dụng cẩn thận quạt phun sương là bạn đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và tăng tuổi thọ của thiết bị rồi đấy! Nếu muốn sở hữu chiếc quạt phun sương phù hợp để xua tan cái nóng cho ngôi nhà mình, bạn hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 18006800 (nhấn phím  1) để được nhân viên tư vấn tận tình nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích