So sánh giao diện Galaxy S8 với đàn anh Galaxy S7 Edge

7 năm trước -

Đã vài tuần kể từ khi bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8 Plus ra mắt, nhưng độ hot của siêu phẩm này vẫn chưa hề lắng xuống mà có vẻ ngày càng được quan tâm mạnh mẽ hơn nữa. Với thiết kế đẹp cùng giao diện hoàn toàn mới, điện thoại nhanh chóng chiếm được tình cảm từ các tín đồ công nghệ. Vậy hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem Galaxy S8 đã có những bước phát triển nào so với “đàn anh” Galaxy S7 Edge nhé!

1. Màn hình khóa

Màn hình khóa giữa 2 chiếc điện thoại Samsung này không quá khác biệt, bạn sẽ dễ dàng xem được các thông báo, tình trạng thiết bị nằm ở chính giữa. Ngoài chế độ mặc định camera và điện thoại ở góc màn hình, người dùng có thể điều chỉnh thành các chức năng khác. Các icon trên Galaxy S8 được làm lại tinh tế, đẹp mắt và có phần nhỉnh hơn đàn anh.

Màn hình khóa giữa điện thoại Galaxy S8 và S7 khá tương tự nhau

Màn hình khóa giữa S8 và S7 Edge khá tương tự nhau

2. Màn hình chính

Sự khác biệt dễ thấy nhất chính là các icon trên Galaxy S8 được làm phẳng, tinh tế, đẹp mắt và có phần nhỉnh hơn đàn anh Galaxy S7 Edge.

Ngoài ra do có sự khác biệt về kích thước cũng như tỷ lệ màn hình nên Galaxy S8 sẽ có nhiều không gian hiển thị hơn, bạn có thể để 5 icon trên 1 hàng thay cho 4 icon như trước.

Icon trên điện thoại Galalxy S8 được thiết kế tinh tế và phẳng hơn

Icon trên Galalxy S8 được thiết kế tinh tế và phẳng hơn

3. Ngăn kéo ứng dụng (App Drawer)

Điểm thú vị trên bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus chính là ngăn kéo ứng dụng có thể được vô hiệu hóa nếu người dùng không muốn sử dụng. Nếu bỏ đi App Drawer, bạn có thể mở ứng dụng ngay tại màn hình chính, tương tự như trên iPhone.

Dĩ nhiên rằng tùy chọn này sẽ không được trang bị trên Galaxy S7/S7 Edge, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là App Drawer.

App Drawer có thể được vô hiệu hóa trên điện thoại Galaxy S8

App Drawer có thể được vô hiệu hóa trên Galaxy S8

4. Thanh thông báo và cài đặt thanh

Thanh thông báo trên Galaxy S8 được tối giản và gọn gàng hơn. Mặc dù không gian nhỏ hơn nhưng Galaxy S8 cho nhiều tùy chình hơn giúp người dùng nhanh chóng kích hoạt những tính năng cần thiết 1 cách nhanh chóng.

Thanh thông báo của điện thoại Galaxy S8 được thiết kế nhỏ hơn so với

Thanh thông báo của S8 được thiết kế nhỏ hơn so với đàn anh

5. Bảng điều khiển cạnh bên

Đây là tính năng kế thừa từ đàn anh nên Samsung chú trọng cải tiến khá nhiều trên Galaxy S8. Bạn có thể kích hoạt bảng điều khiển này bằng cách vuốt cạnh bên trái hay phải đều được. Về cơ bản, phần này của 2 dòng điện thoại khá giống nhau về mặt thiết kế và tính năng tổng thể.

Tính năng này được điện thoại Galaxy S8 kế thừa từ S7 edge

Tính năng này được S8 kế thừa từ S7 edge

6. Giao diện các ứng dụng mặc định

Galaxy S8 và S8 Plus với thiết kế màn hình vô cực cùng tỉ lệ 18.5:9 cho phép màn hình hiển thị nhiều thứ hơn, nên nhìn chung, các ứng dụng như Gọi điện, Nhắn tin, Thư viện ảnh, Theme và Game Launcher có diện tích hiển thị lớn hơn so với S7 Edge. Người dùng sẽ không còn phải lướt hay trượt xuống nhiều lần.

Các ứng dụng hiển thị lớn hơn trên điện thoại Galalxy S8

Các ứng dụng hiển thị lớn hơn trên Galalxy S8

Bạn nghĩ sao về những cải tiến Samsung đã hỗ trợ trên Galaxy S8 và S8 Plus? Nếu muốn sở hữu ngay chiếc điện thoại siêu đỉnh này, hãy nhanh tay truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1), nhân viên chúng tôi sẽ tận tình tư vấn và giúp bạn đặt hàng.

Ưu đãi hấp dẫn khi mua điện thoại Samsung Galaxy S8/S8 Plus tại Nguyễn Kim

Ưu đãi hấp dẫn khi mua điện thoại Samsung Galaxy S8/S8 Plus tại Nguyễn Kim

Ngoài ra, khi mua điện thoại Galaxy S8/S8 Plus tại Nguyễn Kim từ ngày 06/05 - 31/05, bạn sẽ nhận được các ưu đãi và phần quà hấp dẫn, gồm:

- Bao da Led View hoặc sạc không dây

- Ưu đãi 1.000.000 đồng khi mua bằng thẻ MasterCard

- Trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng

- Gói bảo hiểm tai nạn bất ngờ

- Tặng Voucher 5.000.000 đồng để bạn mua tivi Samsung QLED

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích