Smart tivi và Internet tivi có gì khác nhau?

5 năm trước -

Câu hỏi Smart tivi và Internet tivi có gì khác nhau, khá phổ biến với bất kỳ ai có ý định mua một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng, để xem phim trực tuyến,...Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ hai dòng sản phẩm này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với nhu cầu. Sau đâu Nguyễn Kim sẽ giúp bạn phân biệt hai dòng sản phẩm tivi này nhé!

Smart tivi và internet tivi là gì?

Thật ra cụm từ smart tivi đã quá quen thuộc với chúng ta đúng không, và có thể hiểu một cách đơn giản thì sản phẩm này như một chiếc smart phone có màn hình cực lớn để bạn có thể xem được thoải mái hơn. Thiết bị này chạy trên nền tảng một hệ điều hành do chính nhà sản xuất viết hoặc bên thứ ba cung cấp, kèm theo đó là RAM và bộ nhớ giúp bạn thoải mái tải các ứng dụng giải trí.

Thiết bị được trang bị hệ điều hành rất tiện ích

Thiết bị được trang bị hệ điều hành rất tiện ích

Tương tự như smart tivi, cũng kết nối được wifi chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa internet tivi với những chiếc tivi thông thường. Tuy nhiên nó được chia làm hai loại: một là loại cơ bản không có hệ điều hành, chỉ kèm theo một vài ứng dụng cơ bản; còn lại là sản phẩm có hệ điều hành nhưng số ứng dụng cung cấp lại ít hơn nhiều so với smart tivi.

Kết nối wifi nhanh chóng cho giải trí tuyệt hảo

Kết nối wifi nhanh chóng cho giải trí tuyệt hảo 

Điều khiển thông minh

Ngoài khả năng hỗ trợ kết nối được tivi với chuột và bàn phím để thực hiện các tìm kiếm trên youtube, duyệt web hay các lệnh điều khiển dễ dàng hơn. Chiếc smart tivi còn có tính năng điều khiển bằng giọng nói hay cử chỉ giúp chúng ta thao tác nhanh hơn thay vì dùng remote như bình thường. Và bạn lưu ý rằng tính năng này không được trang bị trên internet tivi nhé!

Điều khiển bằng giọng nói với tivi Samsung

Điều khiển bằng giọng nói với tivi Samsung

Khả năng mở rộng ứng dụng

Kết nối wifi để lướt web đọc báo, xem phim, nghe nhạc,...là điều hiển nhiên với hai dòng sản phẩm tivi này. Nhưng nếu bạn mong muốn cài đặt thêm các ứng dụng giải trí như Skype, Facebook, những tựa game,...thì kho ứng dụng bất tận của smart tivi sẽ giúp bạn thực hiện được những điều đó một cách dễ dàng.

Bạn có thể cài đặt đến hàng trăm ứng dụng

Bạn có thể cài đặt đến hàng trăm ứng dụng 

Nhưng một chiếc internet tivi lại khá hạn chế về mặt này, nếu là loại cơ bản thì mặc nhiên ngoài những thứ đã được cài sẵn thì bạn không thể cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào. Còn loại tivi có hệ điều hành thì khá khẩm hơn khi tải thêm được, nhưng tiếc rằng nó cũng bị giới hạn về số lượng ứng dụng.

Khá hạn chế khi nó chỉ cho bạn một vài ứng dụng có sẵn

Khá hạn chế khi nó chỉ cho bạn một vài ứng dụng có sẵn

Mức độ dễ sử dụng

Dễ sử dụng hay không cũng tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người đúng không nào? Nhưng nhìn chung, thì do ít tính năng và giao diện khá đơn giản nên chiếc internet tivi sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Còn đối với smart tivi được trang bị hệ điều hành, lại có nhiều tính năng, nên đôi khi nếu người dùng không rành công nghệ sẽ không biết cách sử dụng, và khó để dùng hết những tính năng thông minh của nó.

Khá là khó sử dụng smart tivi đối với người già

Khá là khó sử dụng smart tivi đối với người già

Giá cả

Một điều khá dễ hiểu ở đây là khi smart tivi có nhiều tính năng vượt trội hơn nên chắc chắn về giá cả thì nó cũng cao hơn so với một chiếc internet tivi. Trên thị trường, những sản phẩm này có giá cả khá đa dạng, trải từ thấp đến cao và đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, nên việc lựa chọn một thiết bị phù hợp với túi tiền là không quá khó. Nhưng quan trọng nhất là chúng ta biết cân bằng giữa chi phí và những tính năng mong muốn thôi các bạn ạ.

Smart tivi có giá cao hơn so với các dòng thiết bị khác

Smart tivi có giá cao hơn so với các dòng thiết bị khác

Tóm lại, nếu bạn cần một chiếc tivi có thể lướt web, xem phim mà không cần bỏ ra chi phí lớn thì nên chọn internet tivi. Còn bạn muốn có những trải nghiệm cao hơn khi túi tiền rủng rỉnh thì smart tivi là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay Nguyễn Kim đang diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua tivi nên bạn có thể tham khảo thêm nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích