9 năm trước -

So sánh Samsung Galaxy Tab E với Dell Venue 8 3840 3G

Màn hình 

Galaxy Tab E sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 9.6 inch, độ phân giải WXGA

Venue 8 3840 trang bị màn hình 8 inch với độ phân giải Full HD

Venue 8 3840 trang bị màn hình 8 inch với độ phân giải Full HD, cho khả năng hiển thị nội dung với chất lượng khá tốt, độ sắc nét cao và màu sắc trung thực. Trong khi đó, Galaxy Tab E sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 9.6 inch, độ phân giải WXGA, đem lại độ sắc nét khá cao, màu sắc trung thực. Nhờ vào màn hình lớn hơn Venue 8 3840, Galaxy Tab E dễ dàng đáp ứng người dùng tốt hơn ngay cả những nội dung đòi hỏi góc nhìn tổng quan, chẳng hạn như khi truy cập những trang web chỉ hỗ trợ duy nhất giao diện máy tính, không hỗ trợ giao diện cho thiết bị di động.

Cấu hình

Venue 8 3840 chạy trên bộ vi xử lí 2 nhân với xung nhịp 2.1 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ micro-SD. Đối với Galaxy Tab E, máy trang bị bộ vi xử lí 4 nhân với xung nhịp 1.3 GHz, RAM 1.5 GB, bộ nhớ trong 8 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ micro-SD tương tự như Venue 8 3840. Nhìn chung, Venue 8 3840 và Galaxy Tab E đều cho hiệu năng khá tốt đối với nhu cầu sử dụng cơ bản, chơi mượt những trò chơi phổ biến hiện nay, phục vụ tốt nhu cầu học tập, làm việc và giải trí.

Điều đáng lưu ý, Galaxy Tab E có dung lượng bộ nhớ RAM lớn hơn Venue 8 3840 nên cho khả năng chạy đa nhiệm tốt hơn, rất hiếm khi xảy ra tình trạng đầy bộ nhớ. Tuy nhiên, máy có bộ nhớ trong nhỏ hơn Venue 8 3840, người dùng nên trang bị thêm thẻ nhớ trong trường hợp thích xem phim và chơi game.

Ứng dụng và tính năng

Venue 8 3840 chạy trên hệ điều hành Android 4.4 KitKat với trình khởi chạy, giao diện gần như không có gì thay đổi so với bản firmware gốc của Google, thiếu đi những tính năng “riêng” và chỉ tích hợp thêm vài ứng dụng cơ bản nhưng hầu hết không phải độc quyền. Thừa hưởng những ưu điểm, kinh nghiệm từ nhiều dòng máy tính bảng khác nhau của Samsung trong thời gian qua, hãng sản xuất Hàn Quốc đã cài đặt sẵn cho Galaxy Tab E hệ điều hành Android 4.4 KitKat với trình khởi chạy, giao diện Touchwiz đã được tùy biến, tối ưu hóa hệ thống, nhằm vừa giúp máy hoạt động tốt nhất, vừa tích hợp được những tính năng hay và độc quyền.

Galaxy Tab E có ưu điểm hơn khi so với Venue 8 3840 thông qua kho ứng dụng độc quyền

Ngoài ra, Galaxy Tab E có ưu điểm hơn khi so với Venue 8 3840 thông qua kho ứng dụng độc quyền Galaxy Apps của Samsung, hỗ trợ khá nhiều ứng dụng vốn chỉ dành riêng cho những dòng máy mang thương hiệu Samsung. Thậm chí, hãng Hàn Quốc thỉnh thoảng vẫn có chính sách tặng miễn phí 1 ứng dụng (có phí) bao gồm phần mềm và trò chơi cho người dùng thiết bị di động mang thương hiệu Galaxy của Samsung.

Cuối cùng, Galaxy Tab E hỗ trợ ứng dụng Kids mode (chế độ trẻ em) để cho các bé vui học với những nhân vật hoạt hình vui nhộn, đồng thời giúp phụ huynh kiểm soát quá trình sử dụng của các trẻ nhỏ trong nhà, tránh tình trạng phát sinh cước cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu 3G.

Pin

Venue 8 3840 đi kèm thỏi pin dung lượng 4550 mAh, trong khi dung lượng 5000 mAh là đối với Galaxy Tab E. Cả 2 đều cho thời lượng sử dụng pin khoảng từ 1.5 ngày đến 2 ngày tùy thuộc vào điều kiện sử dụng thực tế. Điểm cần lưu ý tiếp theo, Galaxy Tab E vừa có thỏi pin dung lượng lớn, vừa tích hợp tính năng siêu tiết kiệm pin, hứa hẹn sẽ đem lại thời lượng sử dụng pin lâu hơn Venue 8 3840.

Tổng kết

Cả 2 sản phẩm Venue 8 3840 và Galaxy Tab E đều là những sản phẩm tốt nằm trong phân khúc tầm trung với mức giá gần 6 triệu đồng, màn hình lớn hiển thị khá tốt, cấu hình khá cao. Cả 2 dòng máy đều đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu làm việc, học tập và giải trí. Venue 8 3840 cho khả năng hiển thị nội dung sắc nét Galaxy Tab E hơn, tuy nhiên, máy chỉ có kích thước màn hình 8 inch, cho không gian trải nghiệm nhỏ hơn. Bù lại, Galaxy Tab E có ưu điểm nổi bật hơn Galaxy Tab E khi máy được tích hợp ứng dụng, tính năng độc quyền rất hữu ích cho người dùng Việt Nam, nhất là những chương trình ưu đãi và khuyến mãi từ ứng dụng Quà tặng Galaxy.

Có thể bạn cũng thích