Sống ảo chuyên nghiệp với mẹo chụp ảnh xóa phông ban đêm trên iPhone

4 năm trước -

iPhone 7 Plus, iPhone 8 hay iPhone X là những dòng điện thoại được đánh giá rất cao về tính năng chụp ảnh xoá phông. Tuy nhiên, khi ở điều kiện thiếu sáng, thì dù dòng điện thoại nào cũng khó để chụp được một bức hình xóa phông. Nếu bạn muốn ghi lại khoảnh khắc nào đó nhưng lại bị thiếu ánh sáng, đừng lo lắng, hãy xem ngay 5 mẹo dưới đây để có được những bức ảnh sống ảo cực kì chuyên nghiệp nhé!

Sử dụng tính năng Portait Lighting trên iPhone X

Đây là tính năng vô cùng lợi hại trên dòng iPhone X, nó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng sao cho khung hình hiển thị tốt nhất trong môi trường thiếu sáng. Việc của bạn là bật tính năng này lên khi chụp ảnh bằng ứng dụng chụp ảnh trên iPhone X và tận hưởng mà thôi. 

Tính năng Portait Lighting trên iPhone X

Nếu bạn muốn điều chỉnh độ sáng Portrait mode bằng tay, chỉ cần chạm vào vào ô vuông focus ở giữa. Lúc này, thanh chỉnh độ sáng sẽ hiện ra và bạn có thể tinh chỉnh độ sáng sao cho hợp ý. 

Chạm vào ô vuông focus để  điều chỉnh độ sáng Portrait mode bằng tay

Tận dụng ánh sáng nền, hoặc các nguồn sáng khác

Ánh sáng nền hoặc những nguồn sáng khác chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp bức ảnh được chụp trong môi trường thiếu sáng của bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Hãy cố gắng tận dụng ánh sáng nền bằng cách di chuyển ra gần cửa sổ hơn, ánh đèn từ bên ngoài hay thậm chí là dùng điện thoại mở flash để hắt sáng vô khung hình, biết đâu bạn có thể chộp được khoảnh khắc vô cùng độc đáo đấy.

Tận dụng ánh sáng nền để có bức ảnh đẹp

Tận dụng phông nền sáng màu

Các vật thể có tông màu sáng sẽ hiển thị tốt hơn trong môi trường thiếu sáng. Hãy tìm một bức tường màu trắng để làm nền cho bức ảnh của mình, hoặc chọn những khung hình có tông màu sáng. Bạn chắn chắn sẽ ngạc nhiên với kết quả có được.

Phông nền và các đồ vật sáng màu sẽ rất có ích nếu muốn có bức ảnh đẹp

Chụp ảnh đổ bóng

Đây là phương pháp mang đến những bức ảnh cực kì ảo diệu ở những nơi thiếu sáng. Bạn chỉ cần cho chủ thể đứng trước nguồn sáng hoặc đơn giản là chiếc đèn pin, đèn flash điện thoại là đã có thể tác nghiệp ngay rồi.

Phương pháp chụp ảnh đổ bóng sẽ mang lại bức ảnh ảo diệu

Dùng đèn flash của điện thoại

Trong môi trường thiếu sáng, chụp ảnh bằng đèn flash không phải lúc nào cũng khiến khuôn mặt bạn trở nên bớt đẹp đi. Chỉ cần biết canh góc chụp và người được chụp cũng nên biết “diễn” có thần thái một tí, là bạn đã có được bức ảnh rất đẹp từ chiếc iPhone của mình rồi đấy nhé.

Chỉ cần biết cnah góc chụp thì đèn flash sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bức ảnh đẹp

Có thể bạn cũng thích