Sony giới thiệu ống kính FE 24mm f/1.4 G Master nhỏ nhất trong phân khúc

6 năm trước -

Đây là ống kính thứ 30 của Sony dành cho hệ thống máy ảnh không gương lật Alpha.

Sony vừa tổ chức một cuộc gặp mặt với các nhiếp ảnh gia tại California, Mỹ để giới thiệu sản phẩm mới nhất của họ: ống kính 24mm f/1.4 G Master dành cho hệ thống máy ảnh không gương lật E-mount. Đây là ống kính đúng ngàm (Native) thứ 30 do chính Sony sản xuất. Theo hãng, thì đây là ống kính 24mm với khẩu độ f/1.4 nhỏ và nhẹ nhất Thế giới, với độ dài 9.25cm, cân nặng chỉ 450g và đường kính filter 67mm.

lazy_img

Bên trong 24mm f/1.4 G Master có 13 thành phần kính được chia thành 10 nhóm, trong đó có 2 thành phần XA (extreme aspherical) để vệt flare khi chụp nguồn sáng mạnh và 3 thành phần ED (Extra-low Dispersion). Mặt kính đầu được phủ một lớp tráng phủ mang tên Nano AR, cũng để giảm flare và hiện tượng bóng mờ (ghosting).

lazy_img

Đây cũng là ống kính thứ 2 được trang bị hệ thống motor lấy nét DDSSM (Direct Drive SSM), cho tốc độ bắt nét nhanh hơn 3 lần so với các hệ thống trước đây. Một số tính năng khác của ống kính bao gồm khả năng lấy nét gần nhất tại 0.24m, vòng khẩu 11 lá (nhiều hơn so với các hãng khác, nhằm tạo vùng mờ tròn trịa) và vòng chỉnh khẩu có thể xoay theo bước hoặc xoay liên tục (giúp chỉnh khẩu mượt mà hơn khi quay video).

lazy_img

Sony FE 24mm f/1.4 GM sẽ được bán vào tháng 10 sắp tới với mức giá là $1400 (32.6 triệu đồng).

Một số hình ảnh chụp thử từ ống kính:

lazy_img

lazy_img

lazy_img

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích