Sony Xperia Touch biến tường nhà thành tablet trong "1 phút 30 giây"

7 năm trước -

Tại sự kiện triển lãm di động toàn cầu MWC 2017, bên cạnh việc ra mắt các mẫu điện thoại, Sony còn dành tặng bất ngờ đặc biệt cho các tín đồ công nghệ khi giới thiệu Xperia Touch - một chiếc máy chiếu có thể biến mọi bề mặt trở thành màn hình cảm ứng. Sản phẩm vừa được ra mắt đã thu hút nhiều sự quan tâm và tò mò của người hâm mộ.

Được thiết kế vẻ ngoài như một ổ cứng di động thông thường, máy chiếu vật thể Xperia Touch chứng tỏ sự khác biệt của nó ở chỗ hình ảnh chiếu lên bề mặt phẳng như tường, mặt bàn có thể tương tác được như máy tính bảng Android.

Máy chiếu Sony Xperia Touch có hình dạng như ổ cứng và có khả năng biến mặt bàn thành màn hình cảm ứng

Máy chiếu Sony Xperia Touch có hình dạng như ổ cứng di động và có khả năng biến mặt bàn thành màn hình cảm ứng

Xperia Touch là máy chiếu tương tác chạy trên nền Android Nougat (Android 7.0), nhờ đó nó cũng có thể được ra lệnh bằng giọng nói để trợ lý kỹ thuật số Google Assistant trợ giúp thông minh. RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, camera 13MP và hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2 cùng kết nối tầm gần NFC, chiếc máy chiếu này có thể truyền tải hay tương tác dữ liệu với điện thoại của bạn dễ dàng và nhanh chóng trong vòng “1 nốt nhạc”.

Điểm đáng tiếc nho nhỏ ở đây là độ phân giải của Xperia Touch chỉ ở 720p (HD) thay vì 1080p (Full HD), kích thước hình ảnh chiếu ra có thể lớn từ 23-80 inch.

Khi phát Xperia Touch ở khoảng cách 23 inch, một cảm biến hồng ngoại bên trong thiết bị quét các chuyển động 10 ngón tay trong phạm vi bề mặt chiếu, thì máy sẽ nhận biết được khi người dùng chạm lên các vật thể ảnh chiếu trên bề mặt phẳng nào đó. Qua đó, Xperia Touch biến tường hay mặt bàn thành màn hình cảm ứng chạm, điều khiển như một tablet lớn.

Sony tích hợp nhiều cảm biến bên trong máy chiếu Xperia Touch, bao gồm cả cảm biến nhận dạng cử chỉ, ánh sáng và môi trường xung quanh

 Xperia Touch được tích hợp nhiều cảm ứng bên trong, bao gồm cả cảm biến nhận dạng cử chỉ, ánh sáng và môi trường xung quanh

Để đa dạng, Sony đã cài sẵn một số ứng dụng hữu ích cho Xperia Touch như ứng dụng giả lập đàn piano, hay vẽ.... Các bố mẹ có thể dùng sản phẩm này để làm tăng niềm vui khi ở cùng con cái đấy!

Ngoài là một máy chiếu tương tác, sản phẩm còn được Sony tích hợp khá nhiều cảm biến như đo nhiệt độ môi trường xung quanh, cảm biến ánh sáng, cử động của con người khi ở gần, cả định vị vệ tinh GPS và la bàn số.

Thông tin về Xperia Touch đã có mặt trong nhóm Sản phẩm Thông minh (Smart Products) của Sony dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2017.

Máy chiếu Xperia Touch biến mặt phẳng thành màn hình cảm ứng giúp bạn và con cái cùng nhau trải qua thời gian giải trí vui vẻ hơn

Xperia Touch biến mặt phẳng thành màn hình cảm ứng giúp bạn và con cái cùng nhau trải qua thời gian giải trí vui vẻ hơn

Bạn nghĩ sao về máy chiếu tương tác Sony hiện đại này? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim ý kiến nhé!

Xem thêm : Điện thoại, điện thoại Sony, Sony L1, Sony XA1, Sony XA1 Ultra, Sony XZ, Sony XZS

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích