9 năm trước -

Đây không phải là lần đầu tiên hai công ty Nhật Bản hợp tác trong lĩnh vực màn hình OLED, tuy nhiên lần này họ chú trọng vào màn hình có kích thước trung bình và tablet, đặc biệt là không có TiVi OLED.

lazy_img


Panasonic, Sony, Japan Display và một quỹ đầu tư đổi mới thuộc sở hữu của chính phủ Nhật Bản và các công ty tư nhân đã thành lập JOLED Inc với mục tiêu phát triển và sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho thiết bị cầm tay. Công ty mới này sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2015 nhưng chưa có bất cứ thông tin chi tiết kỹ thuật nào về màn hình OLED mới được liên doanh này thông báo.

Panasonic và Sony gần đây đã cố gắng hợp tác để sản xuất TV OLED ra thị trường, nhưng quan hệ đối tác đã bị hủy bỏ. Tuy vậy, cả Sony và Panasonic đều được cho là đang đàm phán với LG.Display về việc sử dụng tấm nền (panel) OLED của LG để sản xuất TV mang thương hiệu của mình.

lazy_img

LG hiện đang dẫn đầu thị trường TV OLED


"JOLED sẽ mang đến công nghệ màn hình OLED hàng đầu thế giới của Sony và Panasonic, bao gồm cả sử dụng công nghệ sản xuất màn hình OLED, chất bán dẫn oxit vô định hình trong suốt, và công nghệ màn hình dẻo. Ngoài ra, JOLED có kế hoạch tận dụng danh mục đầu tư công nghệ màn hình trên diện rộng của JDI. Mục đích của JOLED là trở thành người dẫn đầu trong thị trường màn hình OLED toàn cầu."

Sony và Panasonic sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và đưa nhân viên vào vào công ty mới, nhưng chỉ nắm giữ 5% quyền biểu quyết. INCJ thuộc chính phủ Nhật Bản sẽ chiếm 75% và Japan Display sẽ nắm giữ 15%.

LG hiện đang dẫn đầu thị trường TV OLED, trong khi Samsung đang sản xuất hàng triệu màn hình OLED cho các thiết bị cầm tay Galaxy của mình.

Nguồn: Hdvietnam

Có thể bạn cũng thích