Sony và Panasonic sẽ bán TV 8K vào năm 2020

8 năm trước -

Hai công ty Nhật đang hợp tác phát triển dòng TV độ phân giải cao gấp bốn lần chuẩn 4K và dự định thương mại hóa trước thềm Olympic Tokyo 2020.

lazy_img

Trong nỗ lực giành lại vị trí trên thị trường TV, SonyPanasonic tuyên bố sẽ tập trung vào các sản phẩm cao cấp, đáng chú ý là dòng TV 8K. Màn hình 8K còn gọi là Super Hi-Vision, có độ phân giải gấp bốn lần chuẩn 4K Ultra HD hay gấp 16 lần TV Full HD 1.080p.

lazy_img

Trong khi đó, nhà đài NHK của Nhật mạnh dạn tuyên bố sẽ phát sóng các nội dung Thế vận hội Tokyo 2020 theo tiêu chuẩn 8K. Thách thức này đòi hỏi băng thông đường truyền rất lớn, do đó cần xây dựng công nghệ streaming video và kỹ thuật nén mới.

Sony và Panasonic đều có bộ phận video chuyên nghiệp và sẽ cùng NHK phát triển nội dung cũng như thiết bị phù hợp với chuẩn 8K. Người dùng sẽ có cơ hội thưởng thức các thước phim sắc nét, hình ảnh siêu trung thực với độ phân giải cao hơn cả rạp chiếu hiện nay. Nhưng rõ ràng, nội dung 4K còn chưa phổ biến thì 8K sẽ càng gặp khó khăn, dù trong bốn năm tới.

Tại Nhật Bản, NHK đã phát sóng thử nghiệm một số nội dung Olympic Rio 2016 theo chuẩn 8K. Cùng với đó, Sharp là công ty đầu tiên bán TV 8K với model 85 inch giá 130.000 USD (gần 3 tỷ đồng).

[Nguồn: Vnexpress]

Có thể bạn cũng thích