Xperia Play X - "đứa con lai" giữa điện thoại và máy chơi game PSP

8 năm trước -

Một chiếc điện thoại kết hợp với máy chơi game cầm tay luôn là niềm mơ ước của các game thủ để tối ưu hóa việc giải trí. Ý tưởng này đã được một số hãng sản xuất hiện thực hóa, nhưng ngoại hình khá to và thô đã gây không ít khó khăn cho người sử dụng. Nắm bắt nhu cầu người dùng, một bản thiết kế kết hợp giữa smartphone Sony Xperia và máy chơi game PSP mang tên Sony Xperia Play X đã xuất hiện.

Ý tưởng kết hợp giữa điện thoại và máy chơi game không có gì mới lạ. Thế nhưng, sự kém thanh lịch trong thiết kế cùng các dãy nút bấm vật lý gồ ghề, gây khó khăn khi mang theo, khiến chúng chưa gây ấn tượng đến người dùng. 

Tuy nhiên, Sony Xperia Play X – mẫu concept của Rizki Zulian Nisfuhar đã đơn giản hóa mọi thứ. Chiếc điện thoại lai máy chơi game này sở hữu đầy đủ các nút điều hướng và tính năng như những chiếc máy PSP khác. Nhưng thay vì sử dụng nút bấm vật lý, nhà thiết kế này đã tích hợp các nút ảo trên màn hình của thiết bị. Thêm vào đó, phần viền màn hình máy siêu mỏng theo đúng trào lưu “màn hình vô cực” hiện nay trên thị trường di động. 

Điện thoại Sony Xperia Play X – mẫu thiết kế của Rizki Zulian Nisfuhar sẽ biến ước mơ của các game thủ thành sự thật

Sony Xperia Play X – mẫu thiết kế của Rizki Zulian Nisfuhar sẽ biến ước mơ của các game thủ thành sự thật

Do là thiết bị dành cho game thủ, Sony Xperia Play X có vẻ ngoài hơi dày để đổi lại viên pin dung lượng lớn hơn, nhưng điều này không làm điện thoại trở nên thô mà càng tăng cường vẻ chắc chắn khi cầm nắm của nó. Màn hình độ phân giải Full HD (hay thậm chí là HD giống như Nintendo Switch) cho người dùng trải nghiệm chơi game thú vị.

Hiện tại chiếc điện thoại Sony này chỉ dừng lại ở mức ý tưởng. Tuy nhiên, biết đâu trong tương lai gần, sản phẩm này sẽ chính thức được hiện thực hóa thì sao? Giấc mơ thì không tính phí, vậy sao chúng ta không tưởng tượng một ngày nào đó sẽ được trải nghiệm Sony Xperia Play-X trên tay nhỉ?

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Hoàng Ngân
Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích