Sử dụng bàn ủi hơi nước Philips, đừng quên tẩy cặn bám thường xuyên

4 năm trước -

Nhắc về khả năng là phẳng quần áo, bàn ủi hơi nước Philips chính là sản phẩm nổi bật và được các chị em nội trợ ưa chuộng. Tuy thiết bị được đánh giá hoạt động rất bền bỉ nhưng việc có kéo dài tuổi thọ được lâu hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng, đặc biệt là vấn đề vệ sinh và tẩy sạch cặn bám trên bàn ủi hơi nước.

Không chỉ riêng hãng Philips mà các loại bàn ủi hơi nước của những nhà sản xuất khác đều có nguy cơ tích tụ cặn vôi trong bình chứa của bàn ủi. Lớp cặn hình thành tùy thuộc vào chất lượng nước bạn dùng. Tuy nhiên, dù số lượng thế nào thì việc vệ sinh, tẩy sạch cặn cũng cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên.

Cách tẩy sạch cặn bám trên bàn ủi hơi nước Philips

Xả vôi hóa nhanh trên bàn ủi hơi nước Philips

Bàn ủi hơi nước Philips thường được trang bị tính năng xả vôi hóa nhanh, hỗ trợ tối ưu trong việc vệ sinh thiết bị

Bàn ủi hơi nước Philips thường được trang bị tính năng xả vôi hóa nhanh, hỗ trợ tối ưu trong việc vệ sinh thiết bị

Chức năng xả vôi hóa nhanh - Calc Clean được trang bị trên bàn ủi hơi nước Philips sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Cách tiến hành như sau:

- Sau khi bàn ủi nguội hẳn, hãy đặt úp xuống bề mặt phẳng và đẩy khóa xả vôi hóa ở mặt sau của bàn ủi lên.

- Lấy khay xả vôi hóa nhanh ra và đổ hết tạp chất chứa trong khay, rồi rửa sạch, lau khô khay. Đừng quên lau sạch cặn ở lỗ châm nước với một miếng vải ẩm nhé!

- Sau cùng, bạn lắp khay vào bàn ủi và khóa đúng vị trí như lúc đầu là xong.

Xả cặn trên bàn ủi hơi nước Philips khi đèn DE-CALC nhấp nháy

Đèn DE-CALC nhấp nháy là lúc bạn cần thực hiện vệ sinh bàn ủi ngay

Đèn DE-CALC nhấp nháy là lúc bạn cần thực hiện vệ sinh bàn ủi ngay

Đèn DE-CALC được trang bị trên bàn ủi hơi nước Philips sẽ là báo hiệu cho thấy bạn cần nhanh chóng làm sạch cặn bẩn đóng trong bàn ủi. Khi thấy đèn nhấp nháy, bạn tiến hành như sau:

- Trước tiên, vặn nút điều chỉnh hơi nước đến vị trí "Không có hơi nước", đồng thời điều chỉnh nhiệt độ lên mức Max.

- Đổ nước vào bình chứa đến mức Max, rồi bật bàn ủi và rút phích cắm khi đèn bật sáng. Bạn giữ bàn ủi bên trên bồn rửa và kích hoạt nút Calc Clean. Sau đó lắc bàn ủi qua lại để làm cho nước sôi, hơi nước và cặn bẩn thoát ra từ lỗ thông hơi.

- Sau khi ngăn chứa nước hết nước, bạn tiếp tục cắm phích cắm điện vào và di chuyển bàn ủi qua một miếng vải mềm để làm sạch mặt đế.

Làm thế nào để ngăn ngừa cặn vôi trong bàn ủi hơi nước?

Điều quan trọng quyết định đến cặn vôi chính là nguồn nước sử dụng. Tốt nhất là bạn nên chọn nước lọc, vì nước giếng hoặc nước máy thường chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn, đặc biệt là các hợp chất kim loại nặng rất dễ làm tắc lỗ phun hơi của bàn ủi hơi nước. Chưa kể đối với nước giếng hoặc nước máy, hơi nước phun ra quần áo còn có thể gây ố vàng và sỉn màu.

Lựa chọn nguồn nước chất lượng để đổ vào bàn ủi

Lựa chọn nguồn nước chất lượng để đổ vào bàn ủi

Đừng cố tính làm thơm quần áo bằng cách cho thêm dầu thơm, tinh dầu hay chất tạo mùi vào bình chứa nước của bàn ủi. Những hóa chất trong các loại dung dịch này khi gặp nhiệt độ cao có thể đóng cặn và ăn mòn bàn ủi.

Việc vệ sinh bàn ủi hơi nước theo định kì là rất cần thiết để sản phẩm luôn sạch cặn bẩn và hoạt động hiệu quả.

Có thể bạn cũng thích