10 năm trước -

Sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện


Sử dụng bàn ủi đúng cách:

Khi bắt đầu sử dụng bàn ủi, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại vải, đưa nút chỉnh nhiệt độ về 0 khi không sử dụng bàn ủi.

 

su dung ban ui dung cach giup tiet kiem dien

Khi sử dụng bàn ủi, không nên tăng giảm nhiệt độ bàn ủi một cách đột ngột mà phải tăng giảm theo thứ tự để đảm bảo độ bền của bàn ủi: đầu tiên nên chọn độ nóng cao nhất để sử dụng bàn ủi cho các loại quần áo dày, sau đó bạn có thể ngắt luôn dòng điện, tận dụng hơi nóng còn lại để ủi những quần áo có vải mỏng hơn.


Để bàn ủi dựng đứng khi đang chờ sử dụng bàn ủi, không nên để bàn ủi ngay trên mặt vải trong trạng thái đang hoạt động nếu bạn không ủi ngay.

Khi cần sử dụng bàn ủi nhưng bàn ủi lại gặp sự cố như không sáng đèn, không nóng, đèn báo chập chờn, không ổn định, bạn không nên sử dụng tiếp và mang bàn ủi đi sửa chữa ngay. Dây điện cần đảm bảo độ an toàn khi bạn sử dụng bàn ủi, do đó bạn nên mang đến trung tâm bảo hàng có uy tín để thay dây điện khi phát hiện dây bị lỏng hay bị hở.

Sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện:

Trước khi sử dụng bàn ủi để ủi quần áo, bạn nên lau sạch bề mặt ngoài của bàn ủi, đặc biệt là mặt tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Môt việc làm đơn giản nhưng lại giúp cho bàn ủi hoạt động hiệu quả hơn. 

Tốt nhất bạn không nên sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm. Vào giờ cao điểm, khi nhu cầu sử dụng điện lớn, điện trở nên mất ổn định, làm bàn ủi hoạt động không ổn định và dễ hư hỏng.

Bạn nên phân loại các loại quần áo trước khi ủi. Các loại áo quần có chất liệu giống hoặc gần giống nhau nên ủi cùng một lượt. Do đó, mỗi lượt sử dụng bàn ủi bạn có thể chọn một mức nhiệt độ, tránh việc thay đổi mức nhiệt độ liên tục gây tốn điện và giảm độ bền của bàn ủi.

ban ui chinh hang gia re giup tiet kiem dien


Nên tập trung áo quần để ủi một lần, một tuần một lần vào đầu tuần hoặc cuối tuần. Hạn chế việc sử dụng bàn ủi mỗi khi cần đến áo quần. Việc này vừa làm mất thời gian của bạn vừa rất lãng phí điện. Những loại vải mỏng như tơ lụa, gấm, khăn tay bạn có thể tận dụng sức nóng của bàn ủi sau khi đã ngắt điện.


Khi sử dụng bàn ủi bạn nên cài đặt mức nhiệt độ phù hợp với từng loại vải.

Không ủi quần áo khi còn đang ướt nếu không thực sự cần thiết. Vì sử dụng bàn ủi để ủi áo quần ướt sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn hơn để làm bay hơi hơi nước và làm khô quần áo.

Không nên sử dụng bàn ủi trong phòng máy lạnh. Do nhiệt độ môi trường xung quanh có ảnh hưởng đến nhiệt độ của bàn ủi. Nhiệt độ trong phòng lạnh thường thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài, dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ để ủi quần áo cao hơn trong phòng có nhiệt độ bình thường.


Nguồn: Sưu tầm Internet

Có thể bạn cũng thích