8 năm trước -

Sử dụng bếp điện từ an toàn và khoa học

Để sử dụng bếp điện từ một cách an toàn và khoa học, các bà nội trợ nên có một vài lưu ý nho nhỏ dưới đây. 

bep dien tu gia re chat luong tot

- Chọn dây nguồn và ổ cắm phù hợp với công suất của bếp điện từ (1.800W – 2.000W).

- Chọn nồi tương thích với bếp điện từ, nồi phải có đáy bằng phẳng, kim loại, sắt từ, như : nồi làm bằng inox có khả năng hút nam châm, nồi làm từ hợp kim sắt niken, nồi có đáy tráng sắt.

- Khi bắt đầu sử dụng bếp điện từ, bạn nên đặt bếp nơi khô thoáng trong thời gian sử dụng, bếp có thể báo động giả nếu môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

- Cần lưu ý tránh để nước nóng tràn lên trên mặt bếp, dễ gây nứt bề mặt bếp.

- Nên dành thời gian vệ sinh bếp điện từ thường xuyên, đặc biệt là mặt tiếp xúc của bếp với nồi nấu.

- Khi ngưng sử dụng bếp điện từ, bạn nên kiểm tra quạt giải nhiệt bên dưới bếp, đảm bảo cho bếp hoạt động ổn định.

- Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn đến hỗ trợ và xử lý nếu gặp trục trặc khi sử dụng bếp điện từ.

- Khi sử dụng bếp điện từ, không dùng chung ổ điện có bếp từ đang hoạt động với các thiết bị khác để tránh gây ra cháy nổ nguy hiểm.

- Khi sử dụng bếp điện từ, không nên đặt bếp điện từ gần các thiết bị khác trong nhà như ti vi, đầu đĩa, máy tính… do bếp có thể phát ra bức xạ sóng điện từ gây nhiễu sóng cho các thiết bị trên.

- Không nên để bếp điện từ ở nhiệt độ cao liên tục nhiều giờ trong khi sử dụng, để tránh làm hư hại bếp, hỏng nồi và hỏng thức ăn.

bep dien tư chinh hang gia re chat luong tot

- Không để giấy báo, sách vở hoặc vải dưới đáy bếp, những vật này có thể che luồng khí lưu thông vào bếp, làm bếp không tự điều hòa được nhiệt độ.

- Không rút nguồn điện ngay khi ngừng sử dụng bếp điện từ, vì quạt giải nhiệt của bếp vẫn tiếp tục hoạt động. Quạt sẽ tự động tắt sau khi làm mát các bộ phận khác của bếp điện từ.

- Không nên chạm tay vào mặt bếp ngay sau khi sử dụng, vì khi hoạt động nhiệt độ ở đáy nồi khá cao và sẽ truyền nhiệt sang bề mặt bếp điện từ.

- Nên chọn sản phẩm của các hãng sản xuất có tên tuổi, có uy tín trên thị trường, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng như chính sách bảo hành chính hãng.

- Nên chọn loại bếp điện từ cao cấp khi muốn sử dụng bếp điện từ để đun nấu hàng ngày. Nếu dùng bếp không thường xuyên (dùng ăn lẩu hoặc cho các bữa tiệc nhỏ), bạn có thể chọn loại bếp điện từ giá rẻ hơn.

- Nên chọn loại bếp điện từ có chức năng tiết kiệm điện.

Nguồn : Sưu tầm Internet

Có thể bạn cũng thích