Sử dụng bếp điện từ liệu có thật sự an toàn cho gia đình bạn?

8 năm trước -

Bếp từ là thiết bị nhà bếp được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay nhờ sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Thế nhưng, sóng của bếp từ vẫn là điều khiến nhiều gia đình e ngại vì lo sợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ và liệu rằng những thiết bị điện sẽ an toàn trong suốt quá trình sử dụng? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sức khỏe có bị ảnh hưởng bởi sóng của bếp điện từ?

Thực chất sóng của bếp điện từ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vì cường độ phát ra rất thấp và chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Đồng thời, người dùng cũng không đứng quá lâu, quá sát trong quá trình sử dụng nên mức độ ảnh hưởng không nhiều.

Bếp điện không gây sóng hại sức khỏe người dùng

Bếp điện không gây sóng hại sức khỏe người dùng

Tần số hoạt động của bếp điện từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Hạn chế mọi nguy cơ dẫn đến chảy nổ vì rò rỉ gas

Không như bếp gas dễ nảy sinh rò rỉ hay cháy nổ, bếp điện từ an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào như phòng kín, phòng máy lạnh hay những nơi có gió lớn...

Bếp từ nói không với cháy nổ và rò rỉ gas

Bếp điện từ nói không với cháy nổ và rò rỉ gas

3. Không sinh ra khí độc hại khi nấu ăn

Không gian bếp nhà bạn sẽ luôn thông thoáng, mát mẻ vì bếp điện từ sẽ không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2 trong quá trình nấu nướng. Nhờ đó, gia đình bạn sẽ không hít phải các khí độc như khi sử dụng bếp than và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Bếp điện từ không sinh ra khí gây hại sức khỏe

Bếp điện từ không sinh ra khí gây hại sức khỏe

4. Thiết kế của bếp từ an toàn dành cho mọi gia đình

Bếp điện từ sở hữu mặt kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách điện hoàn toàn và tản nhiệt nhanh, nên dù tay bạn có nước hay nền nhà ẩm vẫn không sợ bị điện giật. Nếu trong quá trình nấu ăn nước bị trào ra ngoài mặt kính, bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại là được và bề mặt bếp sẽ không còn nóng sau khi đun nấu.

Không lo bị phỏng với bếp điện từ

Không lo bị phỏng với bếp điện từ

Nếu nhà có con nít và bạn lo lắng trẻ sẽ nghịch ngợm thì bếp điện từ sẽ có chế độ khóa trẻ em ngăn chặn mọi nguy hiểm xảy ra, rất an toàn và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo bếp từ Electrolux ETD42SKS có cả khóa trẻ em và tự động ngắt khi quá tải.

>> Tham khảo những dòng bếp điện từ bán chạy tại Nguyễn Kim: bếp từ Electrolux, bếp Sunhouse,...

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về bếp từ chưa? Hi vọng với những thông tin của bài viết, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ và trổ tài nấu nướng cho gia đình nhé!

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

bếp từ đơn | máy giặt lg cửa ngang 9kg | máy giặt panasonic cửa ngang | máy giặt sấy samsung | máy giặt cửa trên | máy lạnh 1 ngựa

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích