Sử dụng bình thủy điện lâu ngày, liệu bạn có tự tin biết hết những tính năng sau?

8 năm trước -

Bình thủy điện là đồ dùng gia dụng quen thuộc của nhiều gia đình. Bên cạnh chức năng đun nước sôi thông thường, thiết bị còn có khá nhiều chức năng đặc biệt giúp bạn thuận lợi hơn trong viêc sử dụng.

Khử mùi Clo trong nước bằng cách đun sôi lại 

Khử mùi Clo sẽ giúp nước thêm tinh khiết, sạch và bảo vệ tối ưu sức khỏe cho cả gia đình bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấn nút Reboil 2 lần khi nước ở nhiệt độ giữ ấm, hoặc 1 lần khi nước sôi. Nếu đèn báo Reduce Chlorine phát sáng nghĩa là bạn đã thành công.

Bình thủy điện Toshiba PLK-45SF(WT)VN có tính năng khử mùi Clo trong nước

Bình thủy điện Toshiba PLK-45SF(WT)VN có tính năng khử mùi Clo trong nước

Chế độ rót nước chậm chống bỏng  

Khi bạn nhấn nút Slow Drip hoặc Soft Pump tùy từng dòng sản phẩm, nước sẽ chảy ra nhẹ nhàng, từ từ, đảm bảo an toàn không lo bỏng. Chế độ này tiện dụng khi bạn muốn pha cà phê hay dùng cho người lớn tuổi tay hay bị run.

Nước từ bình thủy điện sẽ chảy chậm lại khi bạn nhấn Slow Drip

Nước từ bình thủy điện sẽ chảy chậm lại khi bạn nhấn Slow Drip

Chế độ đun sôi nước pha trà

Chức năng này thường có ở bình thuỷ điện cao cấp của Panasonic. Bạn sẽ nhanh chóng pha được những tách trà thơm ngon bằng cách cho trà và nước vào bình sau đó nhấn nút “Healthy Tea”, bình sẽ giúp làm tăng chất Theanine đến 11%, chống oxy hóa Catechin đến 17% trong lá trà.

Pha trà dễ dàng hơn với bình thủy điện cao cấp của Panasonic

Pha trà dễ dàng hơn với bình thủy điện cao cấp của Panasonic

Cảm biến ánh sáng tiết kiệm điện

Đối với bình thủy điện có trang bị cảm biến ánh sáng, khi ánh sáng ở môi trường xung quanh yếu, bình thủy sẽ chuyển sang nhiệt độ giữ ấm với mức thấp nhất là 60 độ C nhằm tiết kiệm điện.

Chế độ tiết kiệm điện

Hãy nhấn vào "Energy Saving" hay "Eco" để giảm tiêu hao điện năng khi sử dụng sản phẩm cho gia đình bạn nhé! Tuỳ theo nhà sản xuất mà bình thuỷ điện có cách tiết kiệm điện khác nhau, có thể là giảm hơi nóng thoát ra hoặc bình tự động giảm 5 độ C so với nhiệt độ đã cài đặt.

Tham khảo 2 cách kích hoạt chế độ tiết kiệm điện của bình thuỷ điện Tiger:

Cách 1:

Trước tiên, bạn nhấn và giữ nút “Energy Saving” trong 1 giây. Khi đun sôi ở chế độ tiết kiệm điện, bình thủy tự động tắt khi nhiệt độ trong bình đạt 98 độ C và chế độ giảm bớt hơi nước sôi sẽ bật.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện trên bình thủy điện Tiger

Tiết kiệm điện với "Energy Saving"

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chức năng giảm bớt hơi nước có thể hoạt động hoặc không, tùy vào nhiệt độ nước và phòng.

Cách 2:

Nếu bạn không sử dụng bình thủy điện sau 2 tiếng, bình sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện, nhiệt sẽ giảm bớt khoảng 5 độ C từ nhiệt độ cài đặt chuẩn.

Tiết kiệm điện với bình thủy điện Tiger

Hoặc với Temp.Set trên bình thủy điện Tiger

Khi bạn muốn chỉnh nhiệt độ trở về nhiệt độ cài đặt thì nhấn vào nút “Temp.Set” hoặc “Unlock” 1 lần, sau 1 phút nhiệt độ sẽ tăng lên nhiệt độ cài đặt.

Lớp cách nhiệt chân không giữ nóng lâu

Ruột bình thủy có cấu tạo bởi hai lớp kim loại, ở giữa là khoảng chân không. Môi trường chân không không dẫn nhiệt nên giúp bình thủy giữ nhiệt tốt và nóng lâu. Đồng thời cách nhiệt, không để độ nóng không truyền ra bên ngoài lớp vỏ, để người dùng an toàn trong sử dụng.

Khoá rót nước điện tử

Khóa bơm điện tử giúp ngăn nước chảy ra dù có nhấn nút rót nước trên bảng điều khiển. Chức năng này sẽ phù hợp nếu nhà bạn có con nít, giúp ngăn trẻ em nghịch ngợm dẫn đến bị bỏng.

Nhấn Unlock trên bình thủy điện nếu bạn muốn mở khóa

Nhấn Unlock trên bình thủy điện nếu bạn muốn mở khóa

Khoá bơm tay rót nước

Tương tự như khóa rớt nước điện tử, nhưng chức năng này được áp dụng để khóa bơm tay, nước không chảy ra dù bạn có nhấn bơm bao nhiêu lần đi nữa.

Khóa bơm tay để nước không chảy khi nhấn bình thủy điện

Khóa bơm tay để nước không chảy khi nhấn bình thủy điện

Đế xoay 360 độ tiện lấy nước

Bạn sẽ dễ dàng lấy nước với đế xoay 360 độ có thể xoay thân tròn thân bình theo hướng trái phải.

Tự đun sôi khi nước nguội

Đây là chức năng cơ bản của bình thuỷ điện, khi nước nguội dưới 70 độ C, hoặc khi bạn châm nước nguội vào bình thuỷ điện (trong bình có thể có hoặc không có nước), bình sẽ tự động đun sôi lại để có nước nóng. Chức năng này sẽ giúp bạn có nước nóng bất cứ lúc nào cần. Trường hợp những bình thủy điện không tự động, bạn nhấn vào "Reboil - Đun sôi lại - Tái sôi", bình sẽ đun lại nước.

Tái đun sôi nước trên bình thủy điện Sunhouse

Tính năng tái đun sôi nước trên bình thủy điện Sunhouse

Hẹn giờ đun sôi lại

Bạn có thể cài chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện với thời gian từ 4 - 10 tiếng. Khi sử dụng chế độ này, nguồn điện sẽ tắt và sẽ đun sôi lại nước trước 1 tiếng chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện kết thúc (thời gian này có thể khác tùy vào từng loại bình thủy điện). Kết thúc đun sôi, bình chuyển tự động về chế độ giữ ấm.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bình thủy điện. Hãy chia sẻ cho chúng tôi nếu bạn có thêm những tính năng độc đáo khác nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích