Bạn sẽ không bao giờ sử dụng điện thoại khi sạc nữa sau khi xem những bức ảnh này

8 năm trước -

Gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ nổ điện thoại do người dùng sử dụng điện thoại khi sạc, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa có kết luận chính thức. Có người cho rằng do chập điện, có người đổ lỗi cho đầu sạc kém chất lượng... Dù là do nguyên nhân nào, người dùng cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc để đề phòng những tai nạn đáng tiếc xảy ra. BÀI VIẾT CÓ NHIỀU HÌNH ẢNH NHẠY CẢM, ĐỘC GIẢ CÂN NHẮC VIỆC XEM TIẾP!

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng điện thoại khi đang sạc chỉ đơn giản làm giảm tuổi thọ của pin sạc nhưng không biết rằng, thực tế, việc làm này có thể nguy hiểm đến tính mạng của họ. Những hình ảnh tai nạn từ việc sử dụng smartphone lúc đang sạc dưới đây sẽ là hồi chuông "cảnh tỉnh" cho những thói quen vừa sạc vừa chơi điện thoại mà nhiều người chúng ta mắc phải. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi giật mình!

1. Điện thoại OnePlus phát nổ trong khi sạc tại Ấn Độ

Smart TV mang đến kho nội dung phong phú

Một người đàn ông tại Ấn độ đã đăng một đoạn video về chiếc điện thoại OnePlus của anh ta sau khi nó phát nổ. Anh cho biết rằng nó chỉ vừa được sạc 2 tiếng đồng hồ và bất ngờ phát nổ. Rất may mắn là anh vẫn an toàn do chiếc điện thoại được đặt xa tầm tay khi đang sạc.

Nhìn chiếc điện thoại cháy đen như thế này, nhiều người không dám tưởng tượng đến cái kết nếu như nó nổ tung trong lúc đang nằm trong tay chủ nhân sẽ thế nào.

2. Điện thoại phát nổ khi đang chơi game

Internet TV có hệ điều hành và thông thường

Một cậu bé 10 tuổi tên Aryan Shivade bị chấn thương vùng đầu và tay khá nặng khi chơi game trên chiếc điện thoại vẫn còn đang cắm sạc của cha cậu. Đây có lẽ là một bài học đắt giá cho cả cậu và chính các bậc phụ huynh. Hiện nay, nhiều cha mẹ còn "vô tư" đến mức cho con trẻ sử dụng các thiết bị di động ngay cả khi đang cắm vào nguồn điện. 

3. Đứt lìa ngón tay vì nói chuyện điện thoại khi đang sạc

Được hỗ trợ tính năng kết nối Internet

Điều không may xảy ra cho một anh chàng người Nam Phi khi anh đang sạc điện thoại thì có cuộc gọi đến. Như thói quen, anh bắt máy trả lời và quên mất việc phải rút dây sạc từ ổ cắm ra. Như bạn đã thấy, điện thoại đã thực sự phát nổ và khiến một số ngón tay của anh chàng xấu số đứt lìa. May mắn là các bác sĩ đã cứu sống được bàn tay của anh ta.

4. Điện thoại phát nổ hủy hoại khuôn mặt người thanh niên trẻ

Được hỗ trợ tính năng kết nối Internet

Anh chàng Nam Phi ở trên có lẽ còn may mắn hơn nhiều so với chàng thanh niên trẻ ở Mysuru. Anh đã bị hủy hoại và biến dạng hoàn toàn khuôn mặt do chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khi anh đang nói chuyện điện thoại trong khi thiết bị vẫn đang được sạc pin.

5. Cô gái chơi game khi đang sạc

Được hỗ trợ tính năng kết nối Internet

Theo người bạn thân của cô nàng "ghiện game" này cho biết, trong khi cô nàng đang chơi game hào hứng thì điện thoại bỗng dở chứng ...hết pin. Thế nên, cô nàng đã lập tức cắm sạc để tiếp tục cuộc chơi của mình. Trong khi cuộc chơi đang gây cấn thì cũng là lúc điện thoại bắt đầu nóng lên, nhưng tiếc thay, ốp lưng silicon khiến cô nàng không còn để ý đến độ nóng của máy cho đến khi nó bất ngờ phát nổ trực tiếp ngay mặt cô. Và hậu quả như bạn thấy đấy...

6. Điện thoại Motorola phát nổ khi đang gọi thoại

Được hỗ trợ tính năng kết nối Internet

Sự cố này xảy ra với một người đàn ông tại phía bắc Texas khi anh cũng đang vừa sạc vừa nghe điện thoại. Theo chủ nhân của chiếc Motorola này cho biết, anh chỉ vừa mua nó cách đây 2 ngày. Cũng may anh chàng vẫn còn giữ được chiếc tai để... đeo kính.

7. Lại vì chơi game khi đang sạc pin

Được hỗ trợ tính năng kết nối Internet

Có lẽ trường hợp không may nhất là cậu bé 12 tuổi tại Trung Quốc khi bị chấn thương nặng với chiếc điện thoại của mình. Cũng như các trường hợp trên, cậu chơi game trong khi đang sạc pin và khi điện thoại nóng lên và bất ngờ phát nổ khiến khuôn mặt cậu biến dạng, lộ cả một phần xương hàm cũng như những chấn thương nghiêm trọng trên tay và chân của mình.

Lời kết 

Trên đây là những trường hợp khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều về độ an toàn khi sử dụng chiếc smartphone thân yêu của mình phải không?

Smartphone đang trở nên dần phổ biến hơn bởi tính hữu dụng trong xã hội hiện đại ngày nay. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, dường như chúng ta cứ mãi đắm chìm vào công nghệ smartphone mà quên mất những thú vui của cuộc sống bên ngoài. Bằng chứng cho thấy, cơn nghiện smartphone đã khiến cho các cuộc vui trở nên tẻ nhạt, khoảng cách gia đình và bạn bè ngày càng một xa hơn khi bất kì thành viên nào cũng có thể sở hữu trong tay một chiếc smartphone để nghiền ngẫm dễ dàng. Thực tế cho thấy, đây là một điều rất nguy hại cho sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Thế nhưng, liệu có bao nhiêu người quan tâm đến điều ấy?

Để đảm bảo cho tuổi thọ của điện thoại cũng như độ an toàn sức khỏe và tính mạng của chúng ta, hãy ngưng ngay việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin bạn nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chọn mua những chiếc điện thoại và phụ kiện điện thoại (đầu sạc, dây sạc, pin sạc dự phòng...) chất lượng của các thương hiệu uy tín. 

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích