Sử dụng điện thoại trước giờ ngủ gây hại thế nào với sức khỏe bạn?

5 năm trước -

Nếu bạn giống như 71% người Mỹ, đem điện thoại di động lên giường để không bỏ lỡ bất kì tin tức, hình ảnh nào trong ngày thì hãy xem xét những tác hại dưới đây, khi thói quen dường như vô hại này lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nghiêm trọng.

Sử dụng smartphone trước khi ngủ gây hại đến sức khỏe

1. Phá hủy giấc ngủ

Các ánh sáng nhân tạo phát ra từ smartphone hay máy tính bảng ngăn cản bộ não sản xuất melatonin, chất hóa học giúp bạn đi vào giấc ngủ và điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, bước sóng xanh do điện thoại phát ra cũng gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học và làm cho bạn khó ngủ hơn.

2. Cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau

Một nghiên cứu cho thấy những người sử dụng điện thoại của họ sau khi tắt đèn có giấc ngủ không sâu và cảm thấy mệt mỏi hơn vào ngày hôm sau. Vì vậy, ngay cả khi bạn cuối cùng có thể ngủ thiếp đi, thì giấc ngủ đó vẫn không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

3. Điện thoại di động thậm chí bẩn hơn nhà vệ sinh

Bạn có tưởng tượng ra việc mình ngủ cạnh nhà vệ sinh? Điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi các nhà khoa học đã chứng minh điều đó. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cồn lau chiếc điện thoại mỗi ngày.

Điện thoại còn bẩn hơn cả WC

4. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy chán nản

Theo nghiên cứu từ Đại học Baylor, những người thường xuyên sử dụng smartphone dễ bị ủ rũ và có hành vi thất thường. Sẽ như thế nào nếu bạn so sánh mình với người khác trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội trước khi bạn ngủ.

5. Gây ra hội chứng nomophobia

Đó hội chứng ám ảnh khi không có điện thoại di động. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy tắt điện thoại của bạn ít nhất một lần một ngày và đặt thiết bị của bạn ở xa trong khi đi ngủ.

Nomophobia hội chứng ám ảnh khi không có điện thoại di động

6. Mắt bạn bị căng thẳng

Sau một ngày nhìn chằm chằm vào máy tính sau đó là một buổi tối ở phía trước tivi, đôi mắt của bạn cần một giờ nghỉ - và mang điện thoại lên giường là một thói quen xấu. Để tránh đau đầu, khô mắt, mờ mắt… hãy sử dụng thời gian này trước khi đi ngủ cho mắt bạn thư giãn.

7. Bức xạ ảnh hưởng đến não

Mặc dù thông tin điện thoại di động gây ra hiệu ứng bức xạ ảnh hưởng đến não vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng việc tránh tiếp xúc với nó khi có thể để ngăn ngừa nguy cơ này là một việc làm khôn ngoan.

Không thể phủ nhận smartphone ngày nay luôn cần cho cuộc sống mỗi chúng ta từ cuộc sống đến học hành hay công việc. Tuy nhiên sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất nên hãy cố gắng sử dụng các sản phẩm công nghệ một cách thông minh và khoa học để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé!

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích