5 tính năng "chất phát ngất" người dùng smartphone không thể làm ngơ

7 năm trước -

Smartphone là thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Ngoài tính năng nghe gọi thông thường, điện thoại di động còn được trang bị khả năng chụp ảnh, quay phim, phát nhạc, lướt web, chơi game… nhằm cung cấp cho người dùng đa dạng tính năng giải trí. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, smartphone còn có thể làm được nhiều thứ khác mà bạn không thể ngờ tới đấy! Để biết những tính năng đáng kinh ngạc của smartphone, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Điều khiển đèn trong nhà

Nghe có vẻ lạ thế nhưng đèn trong nhà hoàn toàn có thể được điều khiển bởi smartphone đấy! Và dĩ nhiên không phải loại đèn nào cũng có thể điều khiển được. Bạn nên thay thế đèn huỳnh quang hoặc compact sang các loại đèn thông minh như Philips Hue, WeMo Light Switch… Bước tiếp theo, bạn hãy cài đặt ứng dụng lên smartphone và tiến hành kết nối với bóng đèn. Từ đó, chúng ta đã có thể dễ dàng bật/tắt đèn từ xa chỉ với vài thao tác đơn giản.

Chỉ cần ngồi yên trên ghế, bạn cũng có thể dễ dàng tắt hệ thống đèn bằng điện thoại

Chỉ cần ngồi yên trên ghế, bạn cũng có thể dễ dàng tắt hệ thống đèn bằng smartphone

Có thể bạn chưa biết rằng bóng đèn có thể được cài đặt tự động bật/tắt đấy! Bạn có thể lên lịch bằng smartphone để bóng đèn tự động bật/tắt tại một số thời điểm nhất định trong ngày, thay đổi màu sắc và cường độ ánh sáng.

2. Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Nếu công việc của bạn phải thường xuyên đo đạc hoặc liên quan nhiều đến các sự kiện thể thao thì tính năng này hoàn toàn phù hợp với bạn. Smartphone có thể sử dụng như một công cụ để đo đạc khoảng cách của vật thể, đối tượng đang di chuyển... bằng cách cài đặt các ứng dụng như Speed Gun, SpeedClock.

Đo tốc độ và khoảng cách nhanh chóng với điện thoại

 Đo tốc độ và khoảng cách nhanh chóng với smartphone

Ngoài những ứng dụng phổ biến trên, còn có một số công cụ hỗ trợ đo chiều cao, khoảng cách đối tượng bằng camera trên smartphone như Smart Measure Pro, hoặc Dot Measure Pro.

3. Tìm thông tin những bức tranh nổi tiếng

Tính năng này sẽ khiến người dùng iOS phải tiếc nuối vì chỉ được hỗ trợ cho người dùng điện thoại Android. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Goggles để tìm kiếm hình ảnh/bức tranh bằng camera. Khi đó, bạn chỉ cần chụp một bức tranh nổi tiếng của các danh hoạ và ứng dụng sẽ tự động hiển thị thông tin một cách chi tiết nhất.

Dùng điện thoại để tìm kiếm hình ảnh bằng camera

Dùng điện thoại để tìm kiếm hình ảnh bằng camera

4. Theo dõi nhịp tim

Smartphone ngày càng cải tiến trong việc theo dõi sát sao sức khỏe cho người dùng. Hãy cài đặt ứng dụng Runtastic Heart Rate trên Google Play hoặc App Store, nó sẽ giúp bạn theo dõi nhịp tim, sức khỏe và đưa ra các lời khuyên tương ứng.

Biết nhanh nhịp tim bằng điện thoại mà không cần dùng đến các thiết bị y tế

Biết nhanh nhịp tim mà không cần dùng đến các thiết bị y tế

5. Phát hiện camera quay lén

Mắt thường của chúng ta sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera quan sát... tuy nhiên smartphone lại có thể làm được điều này. Đa số camera quan sát hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó khi thuê phòng tại các nhà trọ, khách sạn lạ nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn hãy dùng điện thoại để kiểm tra.

Sử dụng camera của điện thoại để phát hiện những tia hồng ngoại trong các thiết bị quay lén

Sử dụng camera của smartphone để phát hiện những tia hồng ngoại trong các thiết bị quay lén

Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn điện trong phòng, lúc này đèn hồng ngoại trên camera quan sát/quay lén sẽ tự động kích hoạt (nếu có). Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng camera trên smartphone và quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén.

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích