8 năm trước -

Sử dụng lò vi sóng để nấu ăn – cần chú ý điều gì ?

Lò vi sóng hiện nay đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Sử dụng lò vi sóng là một trong nhiều phương thức nấu ăn hiện đại, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhiều bà nội trợ bận rộn. Được cài đặt nhiều chế độ, nhiều chức năng khác nhau, lò vi sóng rất hữu dụng cho các công việc nấu nướng, hâm nóng,… thức ăn. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng để nấu ăn như thế nào cho đúng thì không phải bất cứ ai đang sở hữu lò vi sóng đều nắm rõ.

su dung lo vi song an toan va tiet kiem

 

Một số lưu ý quan trọng dành cho các bạn khi sử dụng lò vi sóng dưới đây sẽ giúp các bạn sử dụng lò vi sóng một cách khoa học và an toàn hơn:

         Trước khi sử dụng lò vi sóng, cần sắp xếp đồ ăn cẩn thận, phần dày của thức ăn nên đặt ra phía ngoài rìa của đĩa nấu để có thể chin đều hơn.

         Việc nấu thức ăn quá lửa dễ gây ra cháy nổ hoặc nóng chảy. Do đó, khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên xem xét thời gian nấu, nên đặt ở chế độ thời gian ít nhất theo dự đoán của bạn đối với từng loại thức ăn, nếu thức ăn chưa chín thì có thể nấu thêm.

         Nhiều bạn sử dụng lò vi sóng để làm nóng các loại dầu như dầu oliu, dầu dừa,… Một điều đặc biệt là các loại dầu không thể làm nóng được trong lò vi. Việc rã đông dầu oliu, dầu dừa hay bơ,… cũng hết sức khó khăn khi sử dụng lò vi sóng.

lo vi song chinh hang chat luong gia re

         Các loại thịt cá khi được sử dụng lò vi sóng để rã đông thì không nên đưa ngược lại vào tủ lạnh bảo quản. Tốt hơn hết, bạn nên làm chín thực phẩm đã rã đông, sau đó mới đưa vào tủ lạnh để bảo quản tiếp.

         Khi sử dụng lò vi sóng, những chiếc đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông rất dễ gây ra cháy đồ ăn đặt ở góc. Do vậy, bạn nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval để đựng thức ăn.

         Tuyệt đối không nên sử dụng lò vi sóng để nướng trứng còn nguyên vỏ. Việc này có thể gây nổ trứng, làm bẩn và hôi tanh lò vi sóng kể cả khi lò đã ngưng hoạt động. 

         Các loại thực phẩm có vỏ như khoai tây, bí, táo, hay hạt dẻ cần được lột vỏ trước khi sử dụng trong lò vi sóng.

         Trước khi sử dụng lò vi sóng để nấu thức ăn, cần cắt những thức ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc tháo nút chai.

         Các hộp chất dẻo đựng thức ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nilon tuyệt đối không cho vào thức ăn vì hóa chất độc hại từ các dụng cụ này có thể thẩm thấu vào thức ăn.

         Không nên sử dụng lò vi sóng để sấy khô khăn tay, khăn bàn hay các loại vải khác vì có thể làm cháy vải và gây chập điện, hỏa hoạn.

         Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.

 

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn cũng thích