7 năm trước -

Sử dụng mát giặt nên tránh những lỗi gì ?


Máy giặt là một thiết bị gia đình cần thiết cho cuộc sống của gia đình hiện đại. Sự hữu dụng của máy giặt tất cả chúng ta đều thấy rõ: tiện lợi, tiết kiệm thời gian, giải phóng công sức của con người. Tuy nhiên, cũng nên biết sử dụng máy giặt đúng cách để bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Sử dụng máy giặt không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Nên chú ý những điểm dưới đây để bạn có thể sử dụng máy giặt đúng cách.

may giat chinh hang chat luong

Không thường xuyên làm sạch máy giặt

Máy giặt không tự thân nó bị bẩn. Mà qua quá trình giặt giũ áo quần, nhiều vết bẩn, vi khuẩn bám vào máy giặt. Vi khuẩn, chất bẩn bám vào máy giặt trong quá trình sử dụng máy giặt của bạn.

Do đó, khoảng 2 – 3 tháng bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt của máy giặt bằng cách cho máy hoạt động mà không có quần áo bên. Bạn vẫn cho chất tẩy rửa vào máy như khi giặt quẩn áo bình thường. Nên để quần áo bạn khô tự nhiên dưới nắng mặt trời, ánh nắng mặt trời có tác dụng diệt trừ vi khuẩn trên áo quần của bạn.

Sử dụng quá nhiều xà phòng hay nước giặt

Không phải cứ cho nhiều xà phòng hay nước giặt là máy giặt sẽ đánh bật hết mọi vết bẩn.

Cần sử dụng máy giặt với lượng xà phòng hay nước giặt phù hợp, lượng nước và thời gian xả cần được điều chỉnh hợp lý. Nếu lượng nước quá ít và thời gian xả quá ngắn, xà phòng hay nước giặt sẽ còn bám lại trên quần áo. Do không chủ động được như giặt tay nên khi sử dụng máy giặt bạn cần cân chỉnh chất tẩy rửa, thời gian và lượng nước phù hợp.

Giặt chung tất cả các loại quần áo

Khi sử dụng máy giặt, thói quen bỏ lẫn đồ lót và quần áo vào cùng lúc để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước thực sự không tốt. Quần áo sẽ bị nhiễm bẩn lẫn nhau, phát triển nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên để máy giặt ở nơi khô ráo, phân loại áo quần trước khi giặt, đồ lót giặt riêng, quần áo giặt riêng. Sau khi giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thoáng gió trong vài giờ, máy sẽ không bị ẩm ướt, bay bớt mùi để chuẩn bị cho lần sử dụng máy giặt tiếp theo. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không nên để lâu trong khoang máy giặt.

may giat chat luong tot

Một vài lưu ý khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt

Tránh bị điện giật: không nên kéo dây và rút phích cắm điện, đặc biệt không dùng tay ướt để cắm hay rút phích cắm, bạn có thể bị giật điện.

Tránh bị nổ: giặt quần áo có chứa dung môi dễ gây ra cháy nổ, vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

Tránh bị bỏng: Giặt, rửa, sấy áo quần ở nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng lên, dễ gây bỏng nếu bạn vô tình chạm tay vào.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Có thể bạn cũng thích