Sử dụng máy đánh trứng tuy đơn giản nhưng có vài lưu ý bạn cần biết

4 năm trước -

Nếu yêu thích làm bánh, thì một chiếc máy đánh trứng sẽ không thể thiếu trong căn bếp tiện nghi nhà bạn. Thế nhưng đừng vì vẻ ngoài đơn giản của máy đánh trứng mà bạn thờ ơ với việc tìm hiểu cách dùng thiết bị nhé! Việc sử dụng đúng đắn sẽ mang đến hiệu quả và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Máy đánh trứng để bàn

Máy đánh trứng để bàn tiện dụng về mặt thiết kế, thường có giá thành cao hơn máy đánh trứng cầm tay

Máy đánh trứng để bàn tiện dụng về mặt thiết kế, thường có giá thành cao hơn máy đánh trứng cầm tay

Với thiết kế chân đứng tiện ích, máy đánh trứng để bàn mang đến cảm giác vững chắc giúp bạn dễ dàng đặt lên mặt phẳng, tránh tình trạng mỏi tay khi đánh trứng trong thời gian dài. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý:

- Trước khi dùng lần đầu, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, lắp các bộ phận vào vị trí chính xác rồi mới cắm điện.

- Máy đánh trứng gồm các que đánh: que trộn bột, que đánh trứng, que tán bột… bạn cần nắm rõ cách dùng từng loại que để chọn đúng cho mục đích sử dụng.

- Không chọn tốc độ cao ngay từ ban đầu mà chọn tốc độ thấp sau đó tăng dần. Vặn tốc độ về 0 trước khi rút điện ra khỏi ổ cắm.

- Khi đánh trứng hoặc kem thành bông, bạn cần canh chỉnh tốc độ máy hợp lý, nếu đánh quá lâu sẽ khiến trứng hoặc kem bị tách nước.

- Lúc tiến hành vét và trộn hỗn hợp với muỗng, bạn phải bấm dừng máy để không gây ra tình trạng muỗng rớt vào thố khi máy đang hoạt động gây vướng víu, hỏng máy.

- Để làm sạch que đánh, bạn cần tháo que ra khỏi máy, rửa sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ hoặc vệ sinh trực tiếp dưới vòi nước. Phần thân máy dùng khăn ấm để lau sạch.

Máy đánh trứng cầm tay

Máy đánh trứng cầm tay tuy có cách dùng đơn giản nhưng cũng có những nguyên tắc bạn không thể ngó lơ

Máy đánh trứng cầm tay tuy có cách dùng đơn giản nhưng cũng có những nguyên tắc bạn không thể ngó lơ

Chọn thố đi kèm máy đánh trứng cầm tay bạn nên ưu tiên loại có kích thước từ vừa đến to, vì thố nhỏ sẽ khiến trứng/kem bị văng ra ngoài trong quá trình đánh. Khi dùng cần lưu ý:

- Lắp que vào máy cho khớp, đổ nguyên liệu vào thố rồi mới cắm điện và bắt đầu đánh trứng/kem.

- Khi cầm máy, bạn cần cân chỉnh sao cho nghiêng 45 độ khi đánh, đồng thời hạn chế di chuyển máy mà chỉ nên di chuyển thố.

- Tương tự như máy đánh trứng để bàn, bạn cũng cần tháo que ra trước rồi mới tiến hành vệ sinh. Cách làm sạch cũng hoàn toàn giống ở trên.

Cách sử dụng an toàn máy đánh trứng

Để bảo đảm an toàn, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng máy đánh trứng

Để bảo đảm an toàn, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng máy đánh trứng

- Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều cần thiết ở tất cả thiết bị nhà bếp. Tuy công năng của các loại máy đánh trứng là như nhau nhưng đặc điểm mỗi máy lại khác nhau.

- Sử dụng đúng nguồn điện ghi trên bao bì sản phẩm.

- Tránh để thân máy, phích cắm, dây cắm chạm vào nước.

- Máy đánh trứng nên đặt xa tầm tay trẻ em.

Có thể bạn cũng thích