Sử dụng máy giặt cửa trước mà không biết những điều này thì thật phí!

8 năm trước -

Khi mua máy giặt về, bạn chỉ luôn chú ý đến cách sử dụng mà không quan tâm đến việc bảo quản chúng. Đôi khi chi phí sửa máy còn đắt hơn cả tiền mua máy nữa đấy! Nếu đang sử dụng máy giặt cửa trước, Nguyễn Kim sẽ chỉ bạn những mẹo này để đảm bảo tuổi thọ cho máy nhé!

1. Dùng bột giặt chuyên dụng

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng bất kì loại bột giặt nào cho máy giặt. Điều đó là sai rồi đấy! Kể cả máy giặt cửa trước hay cửa trên, việc dùng bột giặt chuyên dành cho máy giặt không chỉ giúp quần áo được sạch hơn mà còn bảo vệ được máy.

Nên dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

Nguyên nhân là do bột giặt thường sẽ có rất nhiều chất tẩy rửa tạo nhiều bọt. Theo thời gian, chúng sẽ tạo nên một lớp màng trong lồng giặt cũng như trong ống nước. Chính điều này sản sinh nấm mốc, tệ hại hơn là làm hư máy móc hoặc các bảng mạch điện tử.

2. Hạn chế dùng nước xả vải

Bạn đừng nghĩ việc cho nhiều nước xả vải vào máy sẽ giúp quần áo thơm tho hơn. Cũng như bột giặt, trong nước xả vải cũng có rất nhiều chất tẩy. Bỏ quá nhiều nước xả vải sẽ gián tiếp làm hư hỏng máy móc. Hãy bỏ ít nước xả vải, hoặc không, bạn cũng có thể dùng loại bột giặt kết hợp nước xả vải. Vừa tiết kiệm tiền, vừa an toàn hơn phải không nào?

Hạn chế dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trước

Đừng bỏ quá nhiều nước xả vải cho máy

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế bỏ nước tẩy vào máy giặt. Với những trường hợp cấp bách, hãy bỏ một muỗng canh nếu là nước tẩy đậm đặc, hai muỗng canh nếu là nước tẩy thường. Bạn cũng cần lưu ý là máy giặt cửa trước thường sử dụng ít nước hơn máy giặt cửa trên nên hạn chế dùng hóa chất nhé!

3. Khép hờ máy khi không sử dụng

Trong quá trình giặt, đương nhiên là bạn nên đậy kín máy để máy có thể hoạt động và không làm tràn nước ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi máy không hoạt động, bạn nên mở hờ cửa giúp chúng được "thở" để không sản sinh nấm mốc bên trong.

Nên khép hờ khi không dùng máy giặt

Hãy khép hờ máy những khi không dùng

4. Lấy quần áo ra sau khi giặt xong

Đừng quên lấy quần áo ra ngay khi giặt xong nhé! Đơn giản vì quần áo ướt để quá lâu trong lồng giặt sẽ gây nấm mốc. Không chỉ vậy, nước cũng gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu trong lồng giặt.

Nên lấy quần áo ra máy giặt sau khi giặt xong

Để quần áo ướt trong máy sẽ tích tụ nấm mốc

5. Vệ sinh thường xuyên

Bạn nên nhớ phải vệ sinh tổng thể máy giặt mỗi tháng. Một ít giấm cho hộp chứa bột giặt, một cốc baking soda vào lồng giặt để có thể cân bằng độ pH giúp máy được hoạt động bền bỉ hơn. Sau đó, hãy khởi động máy với chế độ nước nóng để làm sạch bong vết bẩn trong máy. Không những thế, bạn cũng đừng bỏ qua việc vệ sinh gioăng cao su trong lồng giặt bằng nước và giấm theo tỷ lệ 1:1. 

Hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên

Hãy vệ sinh máy thường xuyên nhé!

Một điều quan trọng không kém là bạn nên vệ sinh ống thoát nước để tránh tắc nghẽn trong bộ lọc bơm thoát nước nhé!

6. Chọn tốc độ xoay vắt thích hợp

Bạn biết không, tốc độ xoay vắt càng cao càng làm bào mòn các bộ phận bên trong máy giặt nhanh hơn. Chính vì thế, hãy chọn chế độ xoay vắt sao cho phù hợp với khối lượng quần áo đang giặt. 

Chọn tốc độ xoay thích hợp cho máy giặt

Chọn chế độ xoay phù hợp với khối lượng quần áo 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích