Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Sử dụng máy giặt đã lâu, bạn có biết hiệu suất năng lượng là gì?

Khi mua máy giặt chúng ta thường chú trọng đến ngoại hình, giá cả, tính năng, số kg... mà quên đi trên nhãn năng lượng còn có thông số biểu đạt khả năng tiêu thụ điện của thiết bị - hiệu suất năng lượng. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu hiệu suất năng lượng là gì nhé!

Nói một cách đơn giản, hiệu suất năng lượng là thông số cho biết máy giặt sẽ tiêu hao bao nhiêu điện năng để giặt xong mỗi kg quần áo. Giả sử, nhãn năng lượng trên máy có thông số "Hiệu suất năng lượng: 11 Wh/kg". Vậy thì, máy giặt sẽ tiêu thụ hết 11 Wh điện với mỗi kg quần áo cho vào. Nếu bạn bỏ vào 7kg quần áo, thiết bị tiêu thụ: 11 x 7 = 77 Wh (0,077 kWh). Tức là dù bạn giặt 10 lần cũng chưa hết 1 số điện (1 kWh).

Bạn có thể xem hiệu suất năng lượng qua nhãn năng lượng dán trên máy giặt

Bạn có thể xem hiệu suất năng lượng qua nhãn năng lượng dán trên máy giặt

Hiệu suất năng lượng được đo và công bố bởi Bộ Công Thương. Khi đo thường sử dụng chế độ giặt thường, thế nên trong thực tế sử dụng, tùy theo chương trình giặt bạn chọn mà thông số này có thể sai lệch. Mặc dù không chính xác tuyệt đối, nhưng bạn có thể dùng hiệu suất năng lượng để so sánh khả năng tiết kiệm điện giữa 2 chiếc máy giặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến khả năng tiêu thụ nước trong một lần giặt khi chọn mua thiết bị. Vì chi phí sử dụng điện của máy giặt thường không cao, thứ gây tốn kém chủ yếu là chi phí sử dụng nước.

Đăng 12/11/2017

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan

khuyến mãi đang diễn ra