Bí quyết dùng máy giặt, máy sấy "hiện đại mà không hại điện" trong mùa mưa

5 năm trước -

Mùa mưa rả rích khiến nhiều gia đình phải tận dụng hết mức công suất của máy giặt, sấy để giặt hết đống quần áo chất đống cao như núi. Tuy nhiên, việc này lại khiến lượng điện nhà bạn sử dụng tăng dữ dội. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu một số cách tiết kiệm điện khi sử dụng mát giặt, sấy vào mùa mưa nhé!

Chọn mua máy giặt tiết kiệm điện năng

Nhiều người có tâm lý sử dụng sản phẩm cũ vì cho rằng bỏ một khoản tiền mua sắm đồ mới sẽ tốn kém, đặc biệt là khi đồ cũ vẫn sử dụng ổn.

Tuy nhiên, những thiết bị mới dù có giá thành cao hơn chút, nhưng mang lại hiệu quả công việc tốt hơn cũng như tích hợp nhiều công nghệ tiết kiệm điện hiện đại. Đấy là lí do bạn thường thấy những sản phẩm đời cũ tiêu thụ điện năng khá nhiều, cũng như nhanh xuống cấp hơn sau một thời gian sử dụng.

Việc sấy quần áo trong lồng giặt còn giúp tránh tác động nhiệt từ ánh nắng mặt trời, hay không khí bất thường của những ngày nồm ấm, vì vậy quần áo sẽ được chăm sóc chuyên biệt, không bị bạc màu.

Ngày nay, các nhà sản xuất đã tích hợp cho máy giặt rất nhiều công nghệ hiện đại, giúp nó hoạt động hiệu quả, rút ngắn thời gian giặt giũ, lượng nước sử dụng ít, nhờ đó người dùng có thể tiết kiệm điện và nước hơn. Nếu chiếc máy giặt cũ nhà bạn đang sử dụng đã lỗi thời, hãy sắm ngay một chiếc máy giặt mới có công nghệ Inverter nhé!

Máy giặt Inverter có khả năng tiết kiệm điện, nước đáng kể lên đến 30-50% so với máy giặt thông thường, góp phần giảm chi phí điện hằng tháng cho gia đình bạn, đặc biệt trong thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay.

lazy_img

Một số máy giặt inverter đang được ưu chuộng tại Nguyễn Kim bạn có thể tham khảo: Samsung WW80J52G0KWElectrolux EWF14023SLG 9kg FC1409S2WCandy GSV138DH3-SAQUA AQD-D850AHitachi SF-160XTVPanasonic NA-FS13V7SRV...

Sử dụng máy giặt hợp lý

Để tiết kiệm điện năng vào mùa mưa gió này, bạn có thể dùng máy giặt cửa trước. Những chiếc máy giặt hiện đại này sử dụng ít nước hơn và tốc độ vòng quay nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh lạm dụng các chế độ hao tốn điện như giặt nước nóng, vì chế độ này tiêu rất nhiều điện để làm nóng nước bằng máy sưởi, gây tốn kém.

Máy giặt sấy Samsung 17kg WD17J7825KP sở hữu khối lượng giặt 17 kg và sấy 9 kg, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình đông thành viên

Ngoài ra, việc cho quần áo vào máy giặt cũng cần được cân nhắc cẩn trọng. Bạn nên phân loại quần áo, giặt theo khối lượng quy định và sử dụng bột giặt chất lượng, ít bọt để máy giặt vận hành nhanh chóng, tiết kiệm.

Trước khi tiến hành sấy khô quần áo, bạn hãy dùng chế độ vắt với tốc độ quay cao và gỡ rối cho quần áo. Như vậy, quần áo sẽ giảm bớt lượng nước, bớt nhăn và tiết kiệm điện năng hơn khi sấy.

Sử dụng máy sấy một cách hiệu quả, tiết kiệm điện

Khi mua máy sấy quần áo, bạn nên chọn những sản phẩm đời mới, có nhiều công nghệ hiện đại như cảm biến độ ẩm, nhận biết được mức độ khô của quần áo để sấy trong thời gian hợp lý và hiệu quả. Một số loại máy sấy còn có chức năng đặt thời gian sấy giúp người dùng tránh thất thoát điện khi quên không tắt máy.

Sử dụng máy sấy một cách hiệu quả, tiết kiệm điện

Khi sử dụng, bạn nên quan tâm đến việc làm vệ sinh các thiết bị của nó như khay sấy, ống hút, bộ cảm biến ẩm một cách thường xuyên. Việc này không chỉ cải thiện khả năng lưu thông không khí, mà còn ngăn ngừa quần áo bị khô cháy, giúp sấy quần áo hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

lazy_img

Bên cạnh đó, tương tự như như máy giặt, bạn cần phân chia quần áo theo độ dày, mỏng khác nhau để thiết bị hoạt động hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất. Chọn chu trình sấy tự động thay cho sấy theo thời gian để bảo vệ quần áo không bị sấy khô quá mức gây hư hại vải và hạn chế lãng phí điện.

Có thể bạn cũng thích