7 năm trước -

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện vào mùa nóng

Máy lạnh nếu sử dụng thường xuyên có thể ngốn từ 40% đến tận 60% lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn. Vì vậy, sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện nhất là điều bạn nên quan tâm khi sử dụng máy lạnh. Đặc biệt, đang vào mùa nóng, nhu cầu sử dụng máy lạnh của gia đình bạn lại tăng cao. Do đó, các cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện vào mùa nóng sẽ giúp bạn không bị ngỡ ngàng khi nhìn hóa đơn tiền điện cuối tháng.

may lanh chinh hang chat luong

 

Một vài chú ý để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện vào mùa nóng:

         Bạn nên nhấn vào nút ECONO trên remote điều chỉnh máy lạnh. Bởi vì đây là nút chỉnh chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá điện năng sử dụng máy lạnh.

         Bạn nên đảm bảo giữ nhiệt độ trong phòng luôn ở trong khoảng từ 24 độ C đến 27 độ C khi đang dùng máy lạnh, không nên để nhiệt độ quá thấp vừa tốn điện vừa không tốt cho sức khỏe.

         Một cách hết sức hiệu quả để sử dụng máy lạnh tiết kiện điện là dùng thêm quạt điện trong phòng. Quạt điện vừa làm không khí trong phòng thoáng đãng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. Do đó, hiệu suất sử dụng máy lạnh sẽ giảm đi đáng kể. Vừa dùng quạt vừa dùng máy lạnh theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 30 % đến 40 % tiền điện.

         Nên vệ sinh máy lạnh và giàn nóng khoảng từ 1 đến 3 tháng một lần. Được vệ sinh sạch sẽ, máy lạnh sẽ hoạt động êm ái và bớt hao điện hơn.

          Đối với dàn lạnh, nên chọn vị trí lắp phù hợp để tận dụng tối đa luồng gió mát nhưng bạn cũng nên chú ý tránh luồng gió trực tiếp phà vào cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

          Nhiều người cho rằng việc bật tắt máy lạnh liên tục sẽ giúp tiết kiệm. Đây là một quan niệm sai lầm. Bạn nên tránh việc bật - tắt máy lạnh liên tục mới là phương pháp tiết kiệm điện, để duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định, không nên tắt hẳn máy lạnh.

         Vị trí lắp đặt giàn nóng ngoài trời cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc tiết kiệm điện. Nên tránh lắp ở những nơi thường xuyên đón ánh nắng mặt trời, những nơi kín gió, tránh để vật cản phía trước giàn nóng. Không nên dùng bạt hay vải, đồ vật che đậy kín giàn nóng của máy lạnh, vì sẽ làm cản trở việc tản nhiệt, nhanh hư hỏng máy.

may lanh gia re

         Bạn nên thường xuyên kiểm tra giàn nóng ngoài trời xem cánh quạt có bị bụi bám nhiều không. Nếu có, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật có uy tín đến vệ sinh, bảo dưỡng và kiểm tra ga. Nếu giàn nóng ngoài trời bị bẩn bụi bám vào và ga bị hao hụt dẫn đến khả năng làm lạnh của máy lạnh bị giảm, máy lạnh sẽ tốn thời gian nhiều hơn để làm lạnh cho phòng, dẫn đến năng lượng điện được tiêu thụ tăng cao.

Có thể bạn cũng thích