Sử dụng máy pha cà phê không thể phớt lờ 5 lưu ý sau

7 năm trước -

Sở hữu chiếc máy pha cà phê như ý nhưng bạn vẫn chưa biết cách pha thế nào để được ly cà phê thật đậm vị. Hãy để Nguyễn Kim chia sẻ cho bạn những bí quyết đơn giản để sử dụng đúng cách nhé!

1. Nước pha cà phê đóng vai trò quan trọng

Nguồn nước để pha cà phê cần được đảm bảo sự tinh khiết không chứa tạp chất, đặc biệt là các chất như canxi, kẽm. Do các chất đó sẽ bám vào hệ thống nước khi sử dụng lâu ngày, dễ dẫn đến hư hỏng và sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa. Và cốc cà phê của bạn sẽ mất đi vị thơm ngon vì lẽ này.

Xử lý nước trước khi pha cà phê bằng máy lọc nước Kangaroo KG 110VTU 9 cấp độ lọc

Xử lý nước trước khi pha cà phê bằng máy lọc nước Kangaroo KG 110VTU 9 cấp độ lọc

Bạn nên xử lý nước qua hệ thống để loại bỏ những chất cặn bẩn trước khi đổ nước vào máy pha cà phê. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước giá rẻ như Kangaroo KG 110VTU với 9 cấp lọc giúp loại trừ chất cặn và vi khuẩn triệt để.

2. Lựa chọn hạt cà phê

Hạt cà phê khi pha máy phải là nguyên chất. Nếu hạt bị pha thì các tạp chất hay bơ sẽ bám vào trong phin lọc, lâu ngày làm bít các lỗ phin, khiến cà phê khó có thể chảy ra, đồng thời cũng làm giảm mùi vị. Điều quan trọng nhất chính là nắm rõ cách sử dụng trước khi bắt đầu, thuần thục thao tác sẽ giúp bạn có ly cà phê thơm ngon dễ dàng hơn.

Sử dụng cà phê nguyên chất khi cho vào máy pha cà phê để tránh làm giảm chất lượng hương vị

Sử dụng cà phê nguyên chất khi pha máy để tránh làm giảm chất lượng hương vị

3. Vòi đánh sữa sạch sẽ

Một ly Capuchino hay Latte sẽ không thể thiếu bọt sữa phía trên vì thế khi sử dụng vòi đánh sữa của máy pha cà phê, nhiều người đã quên công đoạn làm sạch ban đầu mà sử dụng ngay lập tức. Điều này dễ dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe và hương vị món uống. 

Vòi đánh sữa của máy pha cà phê cần được vệ sinh thường xuyên

Vòi đánh sữa cần được vệ sinh thường xuyên

4. Vệ sinh Brew Group của máy pha cà phê

Đây là bộ phận quan trọng của máy, quyết định đến hương vị tách cà phê mà bạn uống. Tuy nhiên, bột cà phê thường bám lại trong đó nhiều, chính vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh Brew Group nhé!

Bạn cũng đừng quên vệ sinh Brew Group trên máy pha cà phê

Bạn cũng đừng quên vệ sinh Brew Group

5. Vệ sinh đường ống dẫn cà phê

Vệ sinh đường ống dẫn cà phê sẽ giúp hương vị cà phê không bị giảm sút. Sau khi bạn đã sử dụng để pha từ 5 đến 10 ly cà phê, bạn cần kiểm tra xem ống dẫn đã bám quá nhiều cà phê chưa nếu mức độ tương đối, bạn nên làm sạch để không ảnh hưởng đến chất lượng những ly cà phê sau.

Ly cà phê sẽ thơm ngon hơn nếu đường ống dẫn của máy pha cà phê sạch sẽ

Ly cà phê sẽ thơm ngon hơn nếu đường ống dẫn sạch sẽ

Hi vọng qua những lưu ý trên, việc pha cà phê bằng máy của bạn sẽ dễ dàng hơn và hương vị của ly cà phê luôn được giữ ở mức tuyệt đối. Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc sẽ mua một chiếc máy pha cà phê, hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1) để được nhân viên tư vấn nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích