Điểm mặt những sai lầm không của riêng ai khi sử dụng máy sấy tóc

- 9 tháng trước

Đối với chị em phụ nữ, sấy tóc dường như đã trở thành một thói quen. Tuy nhiên, việc đơn giản vậy cũng có thể khiến chị em gặp nhiều rắc rối khi vướng phải những sai lầm khi sử dụng thiết bị.

Khoảng cách giữa máy sấy và da đầu quá gần

Nhiều người thường có thói quen đặt máy sấy gần tóc và da đầu để giúp tóc nhanh khô hơn. Thế nhưng, đây chính là hành động khiến cho độ mượt bóng của tóc và các biểu bì trên da đầu bị giết chết. Vì khi đó tóc và da đầu chúng ta vẫn còn yếu, nếu sử dụng một lượng khí nóng để hong khô thì sẽ nhanh chóng khiến chúng bị tổn thương. 

Khoảng cách giữa máy sấy và tóc quá gần cũng khiến tóc bạn hư tổn

Do đó, khi muốn sấy khô tóc, bạn nên để máy sấy cách da đầu khoảng 15-20cm và đặt song song với phần tóc muốn sấy khô. Như vậy tóc của bạn sẽ không bị hư tổn mà còn nhanh khô hơn. 

Sấy quá nhanh

Sấy tóc cũng là một cách làm đẹp, tuy nhiên các chị em thường làm qua loa và để dành thời gian cho việc trang điểm. Đây cũng là lí do khiến tóc bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí dễ hư tổn vì tóc khô không đều.

Không di chuyển máy sấy

Bạn hãy thử tưởng tượng nhiệt độ cao trong máy sấy tác động liên tục vào một vùng tóc trong một thời gian dài, thì nó sẽ có những ảnh hưởng gì? Tất nhiên, những sợi tóc bị đốt nóng sẽ dễ cháy và gãy, biểu bì tóc cũng hư tổn. Vì vậy việc di chuyển máy sấy chính là việc làm vô cùng quan trọng, điều này không những khiến cho tóc bạn nhanh khô, chắc khỏe mà còn giúp cho bạn không bị đau cơ do giữ máy sấy quá lâu tại một vị trí.

Không những khiến tóc bị hư tổn, tay bạn sẽ mỏi và đau do giữ máy sấy ở một vị trí quá lâu

Không những khiến tóc bị hư tổn, tay bạn sẽ mỏi và đau do giữ máy sấy ở một vị trí quá lâu

Sử dụng nhiệt độ quá cao

Tương tự như việc không di chuyển máy sấy, sử dụng nhiệt độ sấy quá cao cũng khiến tóc bị hư tổn, cháy hoặc gãy. Chúng ta nên sử dụng các chế độ sấy mát ở máy sấy để tóc không hư tổn, nhanh khô và  không gây ảnh hưởng đến da đầu.

Máy sấy tóc Panasonic EH-ND30-K645 có chế độ sấy mát giúp tóc không bị hư tổn mà nhanh khô

Máy sấy tóc Panasonic EH-ND30-K645 có chế độ sấy mát giúp tóc không bị hư tổn

Sấy tóc khi tóc còn quá ướt

Chắc hẳn nhiều người sẽ nói rằng tóc không ướt thì sấy làm gì. Tuy nhiên bạn nên phân biệt được tóc ướt và ráo. Việc để tóc còn quá ướt rồi vội vàng sử dụng máy sấy sẽ khiến cho thời gian sấy tóc bị kéo dài hơn, đồng nghĩa với việc nhiệt độ ở trên tóc chúng ta sẽ lâu và dễ bị hư tổn hơn. 

Bạn hãy cố gắng dành một ít thời gian để thấm hết nước trên tóc bằng khăn bông rồi hẳng sử dụng máy sấy. Nếu kĩ hơn, bạn có thể để tóc và da đầu "nghỉ ngơi" sau khi gội đầu khoảng 10 phút, sau đó mới tiến hành sấy. Áp dụng điều này thường xuyên, tóc bạn sẽ chắc khỏe, ít rụng và gãy hơn.

Sử dụng các loại máy sấy không chính hãng

Với thị trường hàng nhái, hàng giả ngày càng rộng rãi, việc mua nhầm các loại máy sấy là hàng không đảm bảo có thể khiến cho tóc bị chẻ ngọn, làm mất độ bóng của tóc, xơ tóc... do việc tỏa nhiệt không đều. Bên cạnh đó, việc tản nhiệt không đều cũng "ngốn" một lượng điện lớn, thậm chí có thể gây bỏng do không có bộ phận bảo vệ quá tải nhiệt, hoặc nguy hiểm hơn là có thể gây cháy nổ trong lúc sử dụng.

Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà mua máy sấy tóc không rõ nguồn gốc, nơi mua sắm không uy tín bạn nhé!

Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà mua máy sấy tóc không rõ nguồn gốc, nơi mua sắm không uy tín bạn nhé!

Vì vậy ngoài lựa chọn thương hiệu máy sấy tóc uy tín, bạn nên lựa chọn những trang bán hàng tin cậy và đảm bảo chất chất lượng. Bạn cũng có thể liên hệ hotline 1900 1267 hoặc truy cập website nguyenkim để được nhân viên Nguyễn Kim tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết được xem nhiều nhất