Sử dụng máy sấy tóc đúng cách không đơn giản như bạn tưởng

4 năm trước -

Không chỉ có nữ giới mà cánh mày râu cũng rất ưa chuộng sử dụng máy sấy tóc cho mái tóc của mình. Quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy sấy tóc hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Sấy tóc với tư thế thoải mái nhất

Bạn không thể ngồi yên một chỗ khi sấy tóc mà phải “nhún nhẩy” qua lại để thời gian làm khô tóc không nhàm chán. Đây là sự sai lầm tai hại. Thay vì di chuyển, tốt nhất bạn nên ngồi yên một chỗ và sử dụng một tấm gương soi để nhìn rõ khi sấy tóc. Điều này sẽ giúp hoàn thành việc sấy tóc nhanh hơn, giúp tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể hàng tháng.

Sấy tóc trong tư thế thoải mái và ngồi trước gương sẽ giúp thời gian tóc khô nhanh hơn

Sấy tóc trong tư thế thoải mái và ngồi trước gương sẽ giúp thời gian tóc khô nhanh hơn

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ để sấy

Việc sấy đại khái khắp đầu tóc, đảo nhiều vị trí vì nghĩ cách này sẽ làm tóc nhanh khô hơn. Nhưng bạn không biết rằng việc sấy tóc như thế này lại khiến mất nhiều thời gian hơn, các sợi tóc không được làm khô đều, làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng mái tóc. Do đó, bạn nên chia tóc thành từng phần nhỏ đều nhau và sấy khô từng phần với một mức thời gian cố định.

Tóc được chia thành những phần nhỏ sẽ được sấy hiệu quả hơn

Tóc được chia thành những phần nhỏ sẽ được sấy hiệu quả hơn

Đặt máy sấy ở xa và song song với tóc

Bạn thường đặt máy sấy sát tóc để hơi nóng được gần hơn nhằm cho tóc khô nhanh chóng. Thực tế là các sợi tóc sẽ dễ hư hỏng hơn khi tiếp xúc với một áp lực mạnh và lượng nhiệt lớn. Khoảng cách tốt nhất giữa máy sấy và tóc là 25 – 30 cm và không nên tháo phần đầu thổi bằng nhựa ở phần miệng máy ra. Bạn chỉ nên đặt máy gần tóc khi tạo hình cho tóc, tuy nhiên cũng không nên để gần trong thời gian quá lâu.

Cách đặt máy sấy hợp lý

Cách đặt máy sấy tóc hợp lý

Một điều cần lưu ý nữa chính là khi sấy tóc, bạn nên giữ máy sấy ở vị trí song song với phần tóc để tránh làm hại cho lớp biểu bì trên da và gây mất độ ẩm của sợi tóc.

Không sấy tóc vội vàng

Bạn thường vội vội vàng vàng khi sấy tóc nên hay kết thúc rất nhanh. Điều này sẽ khiến những phần tóc bên trong hoặc xa tay bạn còn ướt trong khi những phần đã khô có thể sẽ bị khô hơn nữa. Từ đó mà tóc không được khô đều chỉ khiến bạn thêm mất thời gian mà thôi.

Sấy tóc nhẹ nhàng và chậm rãi để tóc được khô hoàn toàn

Sấy tóc nhẹ nhàng và chậm rãi để tóc được khô hoàn toàn

Máy sấy tóc là một thiết bị làm đẹp có cách dùng rất đơn giản. Khi bạn biết cách sử dụng hợp lý sẽ giúp mái tóc thêm khỏe và đẹp hơn rất nhiều.

Có thể bạn cũng thích