Sử dụng Microsoft Office không còn là khó khăn trên điện thoại Android

8 năm trước -

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, cuộc sống của bạn càng trở nên năng động hơn. Chúng ta không còn phải giải quyết mọi công việc trong không gian phòng làm việc của mình với chiếc máy tính. Microsoft đã mở ra một không gian làm việc mở, khi mà bạn có thể sử dụng Microsoft Office trên chiếc điện thoại Adroid của mình.

>>> Tham khảo thêm Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office trên hệ điều hàng iOS.

Như phiên bản người anh em của mình dành cho hệ điều hành iOS trên các thiết bị iPad hay iPhone trước đó. Phiên bản Microsoft Office trên hệ điều hành Android cũng có những tính năng hay cách thức làm việc tương tự. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng các ứng dụng Word, Excel hay PowerPoint trên điện thoại của mình.

Được ra mắt sau phiên bản dành cho iOS nhưng nhận được nhiều sự quan tâm

Được ra mắt sau phiên bản dành cho iOS nhưng nhận được nhiều sự quan tâm

Bạn có thể làm việc ở ngoài một cách dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng thuộc hệ điều hành Android – hệ điều hành hiện đang rất phổ biến trên thế giới. Không còn phải thực hiện việc soạn thảo văn bản hay các trang tính thông qua máy tính xách tay nặng nề như trước, bạn tương tác với công việc dễ dàng hơn, thoải mái hơn.

Cài đặt Microsoft Office cho thiết bị

Có lẻ không mấy khó khăn cho người dùng Việt Nam khi mà yêu cầu đầu tiên khi tải bộ ứng dụng này bắt buộc hệ điều hành của bạn phải là hệ điều hành Android 4.4 Kitkat trở lên. Hầu hết hệ điều hành trên các mẫu điện thoại Android đang được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay đều là Androi 5.0 Lollipop.

Bạn có thể tải bộ ứng dụng Microsoft Office trên CH Play

Bạn có thể tải bộ ứng dụng Microsoft Office trên CH Play

Và tất nhiên cũng như phiên bản dành cho hệ điều hành iOS được ra mắt trước đó, bạn cũng cần phải có tài khoản Office 365 Home để có thể trải nghiệm cũng như đầy đủ các tính năng của bộ ứng dụng một cách đầy đủ thay vì chỉ xem những tài liệu có sẳn trên chiếc điện thoại hay máy tính bảng cá nhân của mình.

Khởi động và những giới thiệu cơ bản

Việc đầu tiên khi sử dụng bất cứ một chương trình nào đó bạn đều phải đăng nhập vào bằng tài khoản của bản thân. Và Microsoft Office cũng vậy, bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft hoặc có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã có tài khoản Office 365 Home trước đó. Ngoài ra bạn có thể đọc các giới thiệu cơ bản của chương trình nếu thấy cần thiết.

Bạn cần có tài khoản Microsoft khi muốn sử dụng bộ ứng dụng

Bạn cần có tài khoản Microsoft khi muốn sử dụng bộ ứng dụng

Bạn có thể tải riêng lẻ từng ứng dụng tùy theo nhu cầu công việc của bản thân thay vì phải tải nguyên bộ trên CH Play. Sau đây sẽ là hướng dẫn những bước cơ bản cho những ai mới sử dụng Microsoft Excel lần đầu tiên trên các thiết bị Android (quy trình thực hiện đối với các ứng dụng Word và PowerPoint cũng tương tự như vậy).

Xem các tài liệu sẳn có

Trong lần đăng nhập đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ được tự động kết nối Excel với Tài khoản OneDrive của bạn. Nhấn “Open” và tìm trong ổ lưu trữ, bạn sẽ thấy tất cả những tệp đã lưu từ trước ở trên đó. Nhấn “This device” để xem những tài liệu mà bạn lưu trên thiết bị (nhưng đây là lần đầu bạn sử dụng Excel trên máy nên có lẽ chưa có tài liệu nào).

Truy cập vào trang tính có sẳn ở mọi nơi với Microsoft Excel

Truy cập vào trang tính có sẳn ở mọi nơi với Microsoft Excel

Ngoài ra, ở phiên bản dành cho Android bạn còn có thể sử dụng OneDrive của công ty và cả với bên nhà cung cấp thứ ba như Dropbox để có thể dễ dàng xem xét tài liệu hay các văn bản mọi lúc mọi nơi. Để mở một tài liệu, nhấn vào một trong các thư mục để có thể xem các tài liệu trong đó, sau đó chỉ việc chọn tệp mà bạn muốn để mở.

Tạo và chia sẻ tài liệu dễ dàng

Vẫn là một giao diện tạo văn bản quen thuộc với một số mẫu cơ bản cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn vào “New” và sau khi hoàn thành trang tính của mình để lưu bạn làm những thao tác tương tự như trên máy tính cá nhân của mình. Nhấn vào “Save” hoặc “Save as …” nếu bạn muốn sao lưu vào nơi mà mình muốn.

Các mẫu trang tính quen thuộc trên máy tính bảng

Các mẫu trang tính quen thuộc trên máy tính bảng

Các tài liệu, trang tính của bạn sẽ được chia sẻ dễ dàng khi nhấn vào “Share”. Bạn chỉ cần lựa chọn giữa chia sẽ bằng liên kết khi nhấn vào “Share as link” hay chia sẽ bằng tệp đính kèm khi nhấn vào “Share as attachment”. Với Microsoft Excel, công việc của bạn được tối ưu hóa hơn bao giờ hết khi thực hiện trên máy tính bảng hay điện thoại.

Chia sẽ dữ liệu dễ dàng khi nhấn vào liên kết hoặc tệp đính kèm

Chia sẽ dữ liệu dễ dàng khi nhấn vào liên kết hoặc tệp đính kèm

Các quy trình thực hiện của những ứng dụng còn lại đều được làm tương tự như trên. Nếu có thắc mắc trong vấn đề thao tác khi sử dụng ứng dụng, bạn có thể bình luận ở phía dưới để được giải đáp thắc mắc. Hoặc nếu có những thủ thuật, mẹo vặt bạn cũng có thể chia sẻ ở bên dưới. Chúc các bạn thành công.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích