Sử dụng như thế nào để kéo dài tuổi thọ bàn ủi hơi nước?

7 năm trước -

Bàn ủi hơi nước rất dễ bị hư hỏng nếu bạn không chú ý đến thói quen sử dụng hằng ngày. Để bàn ủi hơi nước được bền bỉ hơn, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ 4 lưu ý quan trọng mà chị em cần thuộc lòng.

Châm nước

Hầu như bàn ủi hơi nước nào cũng được trang bị bình chứa nước trong suốt và tích hợp thang đo nhằm mục đích cho người dùng quan sát lượng nước bên trong dễ dàng hơn. Vì thế trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra để chắc rằng mực nước luôn đạt mức tối thiểu là nửa bình.

Luôn chú ý mực nước trong bình, không nên để nước bị cạn trong lúc dùng bàn ủi ủi quần áo

Luôn chú ý mực nước trong bình, không nên để nước bị cạn trong lúc ủi quần áo

Nước lọc sẽ tốt hơn nước máy khi sử dụng cho bàn ủi hơi nước. Vì nước máy có nhiều tạp chất dễ đóng cặn và làm tắc lỗ thoát hơi nước. Nếu muốn bạn vẫn có thể đầu tư một chiếc bàn ủi hơi nước hiện đại với khả năng chống đóng cặn và tự làm sạch. Không cho dầu thơm, chất tạo mùi vào bình nước, do hóa chất gặp nhiệt độ cao dễ ăn mòn các linh kiện trong bàn ủi.

Chỉnh nhiệt độ

Đa số các loại vải đều thích hợp với mức nhiệt gần tối đa, còn vải tổng hợp thì ủi được với mức nhiệt thấp nhất. Hãy chỉnh nhiệt về mức 0 trước khi cắm điện và chờ từ 3 – 5 phút rồi mới chỉnh nhiệt độ. Bắt đầu ủi khi mặt đế thiết bị dần nóng lên để hạn chế tình trạng rỉ nước.

Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ ủi thích hợp cho từng loại vải giúp ủi nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến quần áo

Cách ủi hợp lý

Khi ủi đồ, bạn cần sử dụng lực vừa phải để nhấn bàn ủi xuống. Sau đó, ủi quần áo theo một chiều cố định và di chuyển bàn ủi liên tục, không nên di chuyển bàn ủi theo nhiều hướng, đồng thời vừa đẩy vừa ấn nút phun hơi. Khi có những nếp nhăn cứng đầu không thể làm thẳng trong lần ủi đầu tiên, bạn cần di chuyển bàn ủi đến vị trí đó vài lần, mỗi lần cách nhau 5 – 7 giây để không làm biến dạng sợi vải. Ngoài ra, bạn có thể dùng tính năng phun hơi tăng cường, phun tia nước cho những “ca” khó như thế này.  

Di chuyển bàn ủi liên tục trong quá trình để tránh vô tình gây cháy quần áo

Di chuyển bàn ủi liên tục trong quá trình để tránh vô tình gây cháy quần áo

Bảo quản bàn ủi hơi nước

Sau khi đã sử dụng bàn ủi xong, bạn nên đổ hết phần nước thừa để tránh tạp chất tồn đọng lâu ngày gây ra vôi hóa và làm tắc nghẽn lỗ thoát nước, dẫn đến mặt vải quần áo bị vàng. Thường xuyên vệ sinh bàn ủi bằng vải mềm, lau sạch mọi ngóc ngách từ tay cầm, thân cho đến mặt đế. Bên cạnh đó, vì bàn ủi hơi nước có công suất cao nên bạn hãy sử dụng ổ cắm riêng khi ủi quần áo để tránh trường hợp gặp sự cố gây chập mạch, làm hỏng hóc các thiết bị điện khác.

Vệ sinh kỹ càng mọi bộ phận của bàn ủi

Vệ sinh kỹ càng mọi bộ phận của bàn ủi

Có thể bạn cũng thích