8 năm trước -

Sử dụng nồi, chảo chống dính đúng cách

 

Nồi, chảo chống dính là những vật dụng gia đình đã trở nên hết sức phổ biến hiện nay. Hầu như gia đình nào cũng sử dụng nồi, chảo chống dính trong gian bếp của mình và hiệu suất sử dụng nồi, chảo chống dính rất cao, dường như là mỗi ngày. Được coi là dụng cụ nấu ăn hiện đại với nhiều tác dụng vượt trội, sử dụng nồi, chảo chống dính mang đến những món ăn ngon miệng và bắt mắt. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách sử dụng nồi, chảo chống dính đúng cách sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một vài nguyên tắc sử dụng nồi, chảo chống dính đúng cách sau đây sẽ phần nào cho bạn những lời khuyên tốt để sử dụng nối, chảo chống dính khoa học hơn mỗi khi vào bếp:

chao chong dinh chinh hang gia re

  •          Dùng dụng cụ nấu ăn bằng nhựa hoặc gỗ khi sử dụng nồi, chảo chống dính để chế biến thức ăn. Lớp chống dính bao phủ bên ngoài nồi, chảo chống dính rất bị bong ra nếu như có sự va chạm với các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại. Khi lớp chống dính bong ra thì việc sử dụng nồi, chảo chống dính sẽ vô cùng độc hại, làm nhiễm độc thức ăn bạn nấu.
  •          Nên sử dụng nồi, chảo chống dính để chiên các món ăn nhẹ chứ không nên dùng chúng để chế biến các loại nước sốt hay xào rau, thức ăn…
  •          Dùng miếng bông mềm, vải bông mềm và dung dịch tẩy rửa nhẹ để vệ sinh sau khi sử dụng nồi, chảo chống dính. Miếng bông mềm cùng dung dịch tẩy rửa nhẹ sẽ giúp bảo vệ lớp phủ chống dính của nồi, chảo chống dính. Sau khi sử dụng nồi, chảo chống dính để đun nấu thức ăn, bạn bắc dụng cụ xuống và nên chờ cho nồi, chảo chống dính nguội hẳn mới tiến hàng vệ sinh chúng.
  •          Nên vặn nhỏ lửa để dầu ăn trong chảo có độ nóng vừa trước khi cho thức ăn vào chế biến. Nếu như đun lửa quá to, dầu ăn trong chảo sẽ bốc khói làm cho thức ăn được chế biến sẽ mất ngon và làm giảm tuổi thọ của nồi, chảo chống dính.

chao chong dinh gia re chat luong tot

  •          Không sử dụng nồi, chảo chống dính nữa khi chúng bị trầy xước hoặc mất đi lớp phủ chống dính. Việc tiếp tục sử dụng nồi, chảo chống dính trong khi lớp chống dính đã bị bong tróc là việc làm không an toàn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
  •          Trước khi sử dụng nồi, chảo chống dính để chế biến thức ăn chỉ cần đổ lớp dầu ăn mỏng để phủ kín bề mặt chảo.
  •          Sau khi sử dụng nồi, chảo chống dính, cần để nguội trước khi vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong nên úp chảo ở nơi khô ráo để giữ cho chảo có độ bền cao.

Một vài mẹo nhỏ như trên sẽ giúp bạn sử dụng nồi, chảo chống dính đúng cách hơn, làm tăng tuổi thọ của nồi, chảo, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn cũng như tiết kiệm chi phí.

Nguồn: Sưu tầm Internet.

Có thể bạn cũng thích