Sử dụng nước xả vải theo cảm tính gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe

6 năm trước -

Nước xả vải mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta trong việc giặt giữ và nó chỉ trở thành “trợ thủ” khi bạn sử dụng đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những hậu quả khi sử dụng nước xả vải sai cách để tìm cách điều chỉnh phù hợp nhé!

Dùng quá ít nước xả vải

Nhiều người dùng vì tiết kiệm, mà lượng nước xả vải trong mỗi lần đổ vào máy giặt khá hạn chế so với số lượng quần áo. Tuy nhiên, việc không dùng đúng liều lượng sẽ khiến quần áo khó thơm tho và mềm mại như ý với mức nước xả hạn hẹp đó, thậm chí đôi lúc lượng bột giặt dư còn không được làm sạch. 

Tiết kiệm nước xả vải đôi khi không phải thượng sách

Tiết kiệm thì chưa thấy đâu mà việc rước bệnh vào người và gây hỏng quần áo đã ở trước mắt

Phần ngăn dành cho nước xả vải trên máy giặt bao giờ cũng được thiết kế vạch chia để dễ nhận biết. Hãy tìm hiểu để biết mức nước xả cần thiết cho từng lượng quần áo là thế nào nhé.

Đổ trực tiếp nước xả lên quần áo

Việc trang bị khay giặt riêng chính là ý đồ của nhà sản xuất máy giặt, để ngăn tình trạng người dùng đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo. Cách làm này sẽ khiến quần áo nhanh chóng bị loang màu, nước xả không được phân bố đều, chưa kể là bạn phải tốn công canh khi nào tới lúc xả mới được đổ nước xả vào. 

Bạn chỉ cần đổ nước xả vải vào đúng khay chuyên dụng, máy giặt sẽ giúp bạn lo hết mọi việc

Bạn chỉ cần đổ nước xả vải vào đúng khay chuyên dụng, máy giặt sẽ giúp bạn lo hết mọi việc

Ngâm quá lâu và phơi quần áo sai cách

Nước xả ngâm vừa phải sẽ giúp quần áo mềm mại và thơm ngát. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn được ngâm từ ngày này qua ngày khác. Nó sẽ dẫn tới điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và nảy nở.

Nếu nhà bạn không đủ không gian làm khô quần áo thì nên chọn thêm máy sấy quần áo để hỗ trợ tối ưu

Nếu nhà bạn không đủ không gian làm khô quần áo thì nên chọn thêm máy sấy quần áo để hỗ trợ tối ưu

Ngoài ra, vấn đề phơi đồ cũng cần được quan tâm. Bạn thường chọn những nơi thoáng mát trong nhà để phơi quần áo nhưng vẫn chưa đủ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì phơi quần áo ngoài nắng sẽ giúp diệt vi khuẩn tốt hơn, tránh ẩm mốc.

Tránh lạm dụng xả nhiều lần

Nhiều loại nước xả đã được nhà sản xuất chú thích rằng chỉ cần một lần xả, nên bạn tuyệt đối không được làm dụng. Chúng đã được thử nghiệm của các chuyên gia trong thực tế nên 1 lần xả là vừa đủ và cũng không gây dị ứng cho da. Nếu sử dụng nhiều lần thì chưa chắc quần áo của bạn đã thơm hơn mà còn gây ra các nguy cơ:

- Gây dị ứng cho da tay vì các chất dầu và silicon có trong nước xả, đây còn là môi trường cho vi khuẩn phát triển mạnh.

- Nước xả quá nhiều khiến phần dầu trong đó bám vào ống thoát nước, tích tụ lâu ngày sẽ làm bộ lọc bị tắc nghẽn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy giặt cũng như tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

- Máy giặt sẽ dùng nhiều công suất hơn để làm sạch hoàn toàn khi bạn lạm dụng nước xả. Do đó, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ máy.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để việc giặt quần áo trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

Hãy là người tiêu dùng thông thái để việc giặt quần áo trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

Có thể bạn cũng thích